Trong số 9 người bị thương được tìm thấy tại xã Trà Leng, hai trường hợp nặng chuyển đến bệnh viện tỉnh đã ổn định sức khỏe.

Sáng 30/10, bác sĩ Nguyễn Ngọc Văn Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết sức khỏe các nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng, huyện Nam Trà My đã qua lúc nguy ngập. Chi tiết sẽ được bác sĩ cập nhật sau.

Các nạn nhân chủ yếu bị đa chấn thương, gãy tay, chân. Những người đầu tiên được tiếp cận y tế là bốn trẻ em, từ 5 đến 15 tuổi được nhóm người dân khiêng bộ từ hiện trường ra ngoài cầu cứu. Họ gặp lực lượng cứu hộ đang mở đường vào Trà Leng. Bộ đội đã đã sơ cứu tại chỗ, điều xe cứu thương đưa các cháu vào trung tâm y tế điều trị.

hai nguoi bi thuong nang do lo dat tra leng da on dinh
Một nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Bắc Trà My. Ảnh: Hoàng Phương.

Một nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Bắc Trà My. Ảnh: Hoàng Phương.

Trước đó, chiều 28/10, hai vụ lở đất ở xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My) vùi lấp 73 người, trong đó 46 người sống sót và bị thương, 14 người chết, 13 người mất tích.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cho biết, tính đến 16h ngày 29/10, đơn vị tiếp nhận 9 bệnh nhân từ xã Trà Leng trong đó có hai bệnh nhân nặng chuyển viện nói trên.

Hiện, hàng trăm bộ đội, lực lượng chức năng cùng máy xúc đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

hai nguoi bi thuong nang do lo dat tra leng da on dinh
Một trong những nạn nhân bị thương đầu tiên được đưa ra khỏi hiện trường sạt lở. Bé gái được người thân khiêng bộ 15 km trước khi gặp lực lượng cứu hộ. Ảnh: Đắc Thành.

Thư Anh

Ngày đầu tìm kiếm nạn nhân lở núi ở Trà Leng Ngày đầu tìm kiếm nạn nhân lở núi ở Trà Leng
Sạt lở vùi lấp cả làng: Nghẹn ngào cảnh cô giáo nhòe lệ trên giấy khen học trò Sạt lở vùi lấp cả làng: Nghẹn ngào cảnh cô giáo nhòe lệ trên giấy khen học trò
Ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng Ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng
Thử trưởng Bộ GTVT xuyên đêm chỉ huy thông tuyến vào khu sạt lở  ở Trà Leng Thử trưởng Bộ GTVT xuyên đêm chỉ huy thông tuyến vào khu sạt lở ở Trà Leng
Đau thương bao trùm ngôi làng bị sạt lở núi chôn vùi trong nháy mắt Đau thương bao trùm ngôi làng bị sạt lở núi chôn vùi trong nháy mắt

https://vnexpress.net/hai-nguoi-bi-thuong-nang-do-lo-dat-tra-leng-da-on-dinh-4184331.html

vnexpress.net

Từ Khóa: