Ngày 12/8, trong khi tại khu vực miền Trung tiếp tục duy trì nắng nóng với nền nhiệt trung bình khoảng 38 độ C thì tại miền Bắc và miền Nam đều có mưa giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (12/8), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Thượng Quan (Bắc Kạn) 40.2mm, Vị Xuyên (Hà Giang) 34.8mm, Hương Canh (Vĩnh Phúc) 57.4mm, Đình Cả (Thái Nguyên) 56.0mm, Kiên Lao (Bắc Giang) 64.2mm, Lê Lợi (Bắc Ninh) 61.8mm, Cẩm Trung (Quảng Ninh) 74.4mm, Thanh Oai (Hà Nội) 55.8mm,…

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Hai miền Nam, Bắc mưa giông diện rộng -0

Hai miền Nam, Bắc mưa giông diện rộng.

Thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 12/8, Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 32-35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ; cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 35-38 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

N.Thắng

Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc có mưa rào và giông, trời mát mẻ. Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc có mưa rào và giông, trời mát mẻ.
Mưa giông bủa vây miền Bắc, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất Mưa giông bủa vây miền Bắc, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất