8 nhân viên y tế này đã tiếp xúc với bệnh nhi người Trung Quốc tại Trung tâm y tế huyện Gia Lộc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Do tiếp xúc với bé trai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona mới (nCoV) được cấp cứu tại Hải Dương, 18 bác sĩ và nhân viên y tế phải cách ly để theo dõi sức khỏe.

Hiện tất cả 18 y, bác sĩ và nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhi này tại Trung tâm y tế huyện Gia Lộc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã được cách ly để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết.

hai duong cach ly 18 y bac si tiep xuc du khach trung quoc nghi nhiem virus corona
Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương để điều trị và theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cũng tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phòng ngừa trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch. Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, nơi bệnh nhi người Trung Quốc được đưa vào cấp cứu ban đầu cũng đã tiến hành các bước khử khuẩn để phòng ngừa virus lây lan.

Trước đó, như VOV đưa tin, bệnh nhi Zhou Yuchao (SN 2000, quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đang trên đường đi du lịch thì có biểu hiện giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra đã được đưa vào cấp cứu ban đầu tại Trung tâm y tế huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương), sau đó tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 trường hợp nghi bị viêm phổi cấp do chủng virus corona. Cả 3 trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra, trong đó 1 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương có sức khỏe tiến triển tốt./.

hai duong cach ly 18 y bac si tiep xuc du khach trung quoc nghi nhiem virus corona BV Nhi TƯ đang cách ly bé trai Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc hiện đang được cách ly tại BV Nhi TƯ và đang được điều trị tích cực.

https://vov.vn/tin-24h/hai-duong-cach-ly-18-y-bac-si-tiep-xuc-du-khach-trung-quoc-nghi-nhiem-virus-corona-1003993.vov

vov.vn