Tính tới hết ngày 29-8, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chưa có thông báo nào về việc thay đổi lịch thi đấu trên. Phó Chủ tịch thường trực VFF đồng thời là Trưởng ban Thi đấu AFC - ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào.

Mới đây, Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - gửi thông báo tới 26 CLB về kế hoạch nối lại các giải đấu.

Theo đó, V-League dự kiến đá tiếp vòng 12 vào ngày 26-9. Còn Cúp quốc gia lăn bóng từ 11-9, giải hạng Nhất là ngày 25-9.

Hai CLB Việt Nam 'phân thân' đá V-League và AFC Cup cùng một ngày? ảnh 1
VPF vội chốt V-League trở lại cùng ngày thi đấu với AFC Cup

Thông báo trên khiến nhiều đội bóng bất ngờ, bởi V-League thi đấu đúng vào ngày dự kiến diễn ra lượt trận áp chót vòng bảng AFC Cup 2020 mà Than Quảng Ninh và TP.HCM là hai đại diện của Việt Nam góp mặt.

Cụ thể theo thông báo từ AFC Cup hồi cuối tháng 7, ba lượt trận cuối của bảng F (bảng đấu có CLB TP.HCM) và bảng G (có CLB Than Quảng Ninh) của AFC Cup sẽ tổ chức thi đấu từ ngày 23-9 đến 29-9, với mật độ 3 ngày/trận.

Căn cứ theo lịch này, ngày 26-9, CLB TP.HCM (7 điểm, tạm đầu bảng) sẽ gặp đội nhì bảng cùng điểm số là Yangon United, còn CLB Than Quảng Ninh tiếp Bali United.

Tính tới hết ngày 29-8, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chưa có thông báo nào về việc thay đổi lịch thi đấu trên. Phó Chủ tịch thường trực VFF đồng thời là Trưởng ban Thi đấu AFC - ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc này.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây, các lãnh đạo AFC bỏ ngỏ khả năng kế hoạch tổ chức ba lượt trận cuối AFC Cup từ 23-9 đến 29-9 khó thực hiện. Tuy nhiên khi AFC Cup chưa có quyết định chính thức mà VPF đã ấn định lịch thi đấu V-League trùng với lịch AFC Cup là không nên.

Bởi từ trước tới nay, lịch thi đấu quốc tế của các đội tuyển quốc gia cũng như các CLB luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc xếp lịch các giải trong nước đều phải lựa theo lịch giải quốc tế có đại diện Việt Nam tham dự.

Bản thân VPF ở những lần lên kế hoạch trước đó đều đưa ra các phương án xếp lịch trong trường hợp vòng loại World Cup, AFF Cup hay AFC Cup hoãn hoặc đá như dự kiến. Song lần này lại sớm chốt lịch V-League khi AFC Cup vẫn chưa đổi lịch.

V-League 2020 có thể kết thúc lưng chừng, không có nhà vô địch V-League 2020 có thể kết thúc lưng chừng, không có nhà vô địch
V-League thời dịch và những chuyện tưởng đùa mà thật V-League thời dịch và những chuyện tưởng đùa mà thật