Bệnh nhân 6732 và 7910 được chuyển khỏi khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hồi phục sau gần một tháng điều trị.

Đại diện khoa Hồi sức tích cực cho biết hai người bệnh đã tự thở được, thể trạng tốt, tinh thần ổn định. Bên cạnh đó, khoa đang điều trị cho hơn 30 bệnh nhân Covid-19 nặng. Vì vậy, hai người bệnh hồi phục được chuyển khoa, đảm bảo quá trình hồi phục và giãn mật độ người bệnh.

Theo đó, bệnh nhân 6732, nữ, 27 tuổi, khỏe mạnh và không có bệnh nền. Cô gái xét nghiệm dương tính nCoV ngày 27/5, điều trị ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang khoảng ba ngày, sau đó chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 2/6, cô gái được can thiệp đặt nội khí quản, thở máy sau đó chuyển khoa Hồi sức tích cực điều trị. Lúc này, tổn thương phổi tiến triển xấu nhanh, tiên lượng nặng. Bác sĩ cho lọc máu liên tục, thở máy 12 ngày, chăm sóc toàn diện, tích cực, người bệnh mới hồi phục.

Ngày 11/6, cô gái được rút ống nội khí quản, chuyển thở oxy kính, đến 23/6 hồi phục.

Bệnh nhân 7910, nữ, 17 tuổi, quê ở TP Bắc Ninh, mang thai 30 tuần. Người này nhập viện ngày 3/6, phải thở oxy kính nhiều, đến ngày 6/6 bị suy hô hấp cấp nặng, không đáp ứng thở oxy dòng cao qua máy HFNC. Bác sĩ đặt nội khí quản và thở máy, sau đó chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Sau đó, người bệnh được lọc máu hai lần, chăm sóc tích cực, theo dõi sát tình trạng thai nhi.

Tới 11/6, cô gái hồi phục, tỉnh táo, thai nhi sức khỏe tốt nên được rút ống nội khí quản, tự thở.

Ngày 23/6, mẹ và con đều ổn định sức khỏe, được chuyển khoa.

Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, khoa Hồi sức tích cực có 15 người bệnh nặng hồi phục sức khỏe, trong đó 13 ca đã công bố khỏi bệnh và ra viện.

Hai bệnh nhân Covid-19 từng nguy kịch hồi phục

Từ trái qua phải là bệnh nhân 6732 và 7910, được chuyển khỏi khoa Hồi sức tích cực, chiều 23/6. Ảnh: Thanh Sơn.

Chi Lê

Một bệnh nhân Covid-19 Hà Nội vượt qua nguy kịch Một bệnh nhân Covid-19 Hà Nội vượt qua nguy kịch
Hai người nguy kịch ở Sài Gòn nghi bị phóng hoả Hai người nguy kịch ở Sài Gòn nghi bị phóng hoả