Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản, yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở yêu cầu các đơn vị cần lưu ý đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên; yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không hoang mang. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD&ĐT yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, 12 không rời thành phố đến khi thi xong - 1
Học sinh tham gia thi THPT. (Ảnh minh hoạ)

Với những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những nơi có bệnh nhân COPVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế, cần báo cáo thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, khuyến khích làm việc trực tuyến bảo đảm hiệu quả công việc và an toàn phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6; kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 đến khi có thông báo mới TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 đến khi có thông báo mới

Trưa 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý tạm hoãn kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố cho ...

https://vtc.vn/ha-noi-yeu-cau-hoc-sinh-lop-9-12-khong-roi-thanh-pho-den-khi-thi-xong-ar615354.html

vtc.vn

Từ Khóa: