Xã Ninh Hiệp (Gia Lâm) sẽ tạm dừng dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chiều 3/11, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, địa phương tạm thời dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã.

Theo ông Tuấn, quyết định có hiệu lực từ hôm nay, cho đến khi có kết quả xét nghiệm 5.000 mẫu và kết thúc công tác truy vết phòng, chống dịch.

Ngoài ra, xã Ninh Hiệp khuyến cáo người dân trên địa bàn xã hạn chế ra khỏi nơi cư trú khi không cần thiết, không tập trung đông từ 5 người trở lên. Các trường hợp có liên quan đến các ca F1, F2 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai bảo y tế tại Trạm y tế xã.

Hà Nội: Xã Ninh Hiệp tạm dừng dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục ngoài trời - 1
Lực lượng chức năng đã lập hàng rào, tạm thời phong toả một số cửa hàng tại chợ vải Ninh Hiệp. (Ảnh: Người Lao Động)

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải báo ngay trạm y tế để được hướng dẫn cách ly điều trị kịp thời.

Chính quyền địa phương yêu cầu Ban quản lý các chợ dân sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch phân công người trực, yêu cầu nhân dân khai báo y tế, quét mã QR, đảm bảo sức khỏe khi vào chợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có tổng 7 ca dương tính SARS-CoV-2, phân bố tại các quận, huyện: Hà Đông (1), Long Biên (2) và Gia Lâm (4).

Trước đó, sau khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 tại xóm 4, xã Ninh Hiệp, chính quyền địa phương đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đến mua bán hoặc liên quan chợ vải Ninh Hiệp, thời gian từ 20/10 đến 31/10.

Người dân khi đến chợ vải Ninh Hiệp trong khoảng thời gian trên cần thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện đến số đường dây nóng Trạm Y tế xã Ninh Hiệp: 0983.787.646, Trung tâm Y huyện Gia Lâm: 024.6261.6435 hoặc CDC Hà Nội: 0969.082.115/0949.396.115 để được hướng dẫn và tư vấn.

Minh Tuệ

Hà Nội đóng cửa chợ vải Ninh Hiệp sau khi ghi nhận ca COVID-19 Hà Nội đóng cửa chợ vải Ninh Hiệp sau khi ghi nhận ca COVID-19
Nhóm sát thủ bắn người ở Ninh Hiệp đã sa lưới như thế nào? Nhóm sát thủ bắn người ở Ninh Hiệp đã sa lưới như thế nào?