Trưa 31/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 giờ qua, TP ghi nhận thêm 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 tại cộng đồng, 21 tại khu cách ly và 5 ca tại khu vực phong tỏa.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, các ca bệnh phân bố tại quận, huyện: Thanh Trì 4 ca, Thanh Xuân 4 ca, Ba Đình 3 ca, Đống Đa 3 ca, Hai Bà Trưng 3 ca, Hoàng Mai 3 ca, Thường Tín 2 ca , Đông Anh 2 ca, Cầu Giấy 1 ca, Đan Phượng ca 1 và Hoàn Kiếm 1 ca.

27 ca mắc thuộc chùm ca bệnh sàng lọc ho sốt (1), chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24), chùm liên quan TP Hồ Chí Minh (2).

Hà Nội thêm 27 ca dương tính, chỉ có 1 ca trong cộng đồng -0

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch của Tổ COVID cộng đồng phường Liễu Gia, Hà Nội.

Bệnh nhân được phát hiện trong cộng đồng SN 1972, địa chỉ phố Vồi, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín. Ngày 28/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, tự mua thuốc điều trị. Ngày 30/8, xuất hiện thêm ho và mệt mỏi nên đi khám tại Bệnh viện Thường Tín, tại đây được làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu gửi lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

5 bệnh nhân trong khu vực phong tỏa có 3 bệnh nhân cùng sống trong một gia đình ở tại số 70 Tây Sơn, phường Kim Mã, quận Ba Đình; 1 bệnh nhân ở quận Hai Bà Trưng và 1 bệnh nhân ở quận Đống Đa.

21 bệnh nhân ở khu cách ly, trong đó có 4 bệnh nhân thuộc phường Thanh Xuân Trung được cách ly tập trung, các bệnh nhân này gần đây xuất hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Như vậy, tới trưa nay, ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung đã có 312 ca dương tính.

Bên cạnh đó còn có 10 bệnh nhân thuộc nhiều ổ dịch được cách ly tại nhà, và các bệnh nhân ở các khu cách ly tập trung.

Tính từ đêm qua đến 12h ngày 31/8, Hà Nội ghi nhận 40 bệnh nhân.

Trần Hằng

Hà Nội nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát từ các ổ dịch nhỏ Hà Nội nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát từ các ổ dịch nhỏ
Sáng 31-8, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 mới, 6 người sống trong khu vực đang phong tỏa Sáng 31-8, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 mới, 6 người sống trong khu vực đang phong tỏa