Dù Hà Nội nới lỏng giãn cách nhưng các chốt tự quản "vùng xanh" ở tổ dân phố, khu dân cư vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt, trở thành “pháo đài” chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 1
Sau gần 2 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 21/9 Hà Nội nới lỏng giãn cách với Chỉ thị 15. Để giữ vững thành quả chống dịch các chốt tự quản bảo vệ "vùng xanh" tiếp tục được bảo vệ nghiêm ngặt.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 2
Chốt bảo vệ "vùng xanh" đầu ngõ 487 phố Kim Ngưu (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 3
Ông Ngô Gia Công Cách (66 tuổi, dân quân tự vệ tại cụm dân cư ngõ 487 Kim Ngưu) cho biết, mỗi ngày ông trực từ 14h đến 18h. Sau khi Hà Nội chuyển từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, chốt bảo vệ tại cụm dân cư ở vẫn được siết chặt và bảo vệ nghiêm ngặt. Shipper, người từ nơi khác đến bắt buộc phải quét mã QR mới được vào.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 4
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 5
Một số chốt cứng tại lối ra, vào các ngõ trên đường Kim Ngưu (thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 6
Phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) - nơi từng xuất hiện một số ca F0 trong cộng đồng vẫn đang duy trì gần 50 chốt tự quản trên địa bàn khu dân cư.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 7
Bên trong, cuộc sống người dân dần trở về trạng thái bình thường mới trên tinh thần chấp hành nghiêm chỉ thị của thành phố, thực hiện đúng các khuyến các 5K của Bộ Y tế.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 8
Bà Nguyễn Thị Dung (65 tuổi, trú tại đường Kim Ngưu) chia sẻ: "Từ khi dịch bắt đầu phức tạp, tổ dân phố cùng người dân lập hàng rào bằng tre, gỗ. Khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 15, tổ dân phố chúng tôi vẫn duy trì chốt tự quản 'vùng xanh' ở đây".
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 9
Việc duy trì các chốt kiểm soát là cách địa phương bảo vệ những thành quả chống dịch, tăng cường công tác an ninh trật tự và cũng là nguyện vọng của nhân dân trong phường.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 10
Tại điểm mua bán nằm trong ngõ 180 Kim Ngưu, chốt "vùng xanh" được tổ dân phố lập nên để hạn chế tối đa những người không sinh sống trong khu dân cư ra, vào khu vực này.
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 11
Hà Nội: Nới lỏng giãn cách, chốt tự quản vẫn duy trì để bảo vệ 'vùng xanh' - 12
Người dân khi đến mua hàng bắt buộc phải khai báo y tế, hoặc ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại vào sổ theo dõi sức khoẻ của tổ dân phố.

ĐẮC HUY

Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời từ ngày 28/9 Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời từ ngày 28/9
Hà Nội sau 1 tuần nới giãn cách: Đồ bán mang về vắng khách, có quán chưa mở cửa Hà Nội sau 1 tuần nới giãn cách: Đồ bán mang về vắng khách, có quán chưa mở cửa
Ngày đầu tiên sau gần 3 tháng, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 Ngày đầu tiên sau gần 3 tháng, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19