Người dân Hà Nội xếp hàng dài, chờ đợi trước các cửa hàng thuộc làng nghề truyền thống Xuân Đỉnh để mua bánh Trung thu trong những ngày giáp rằm tháng Tám âm lịch.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 1
Tại làng nghề truyền thống làm bánh trung thu Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), nhiều thời điểm khách hàng phải chờ cả giờ để có được chiếc bánh ngày rằm tháng 8.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 2
Theo ghi nhận của PV VTC News chiều tối 16/9, người đổ về làng bánh truyền thống Xuân Đỉnh ngày một đông.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 3
Khánh đến mua hàng được lực lượng chức năng, bảo vệ tại cửa hàng yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 4
Khi thực hiện mua hàng tại quầy, người dân sẽ ghi loại bánh cần mua, số lượng vào phiếu và bỏ lại trong giá đựng để chờ tới lượt. Khách hàng là tổ chức, chính quyền, hay khách mua sỉ số lượng lớn sẽ được ưu tiên.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 5
Xếp hàng tại đây hơn 40 phút, cuối cùng chị Linh (34 tuổi, trú tại Xuân ĐỈnh) cũng mua được 3 hộp bánh trung thu với giá hơn 1,4 triệu đồng. Chị Linh mua cho con và mua giúp hàng xóm.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 6
" Lúc đầu khi ra đây mua hàng, tôi có chút bất ngờ vì khách hàng đông quá nhưng về sau thấy công tác chuẩn bị của cửa hàng rất tốt, nên cũng an tâm phần nào", chị Lương Yến Trang ( trú tại đường Xuân Đỉnh) chia sẻ.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 7
Do tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp, một số cửa hiệu bánh trung thu không mở, nên khách hàng tập trung khá đông trước các cửa hàng mở bán.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 8
Các nhân viên của cửa hàng bánh luôn phải làm việc hết công suất trong những ngày qua.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 9
Bà Bùi Thị Định, chủ cửa hàng bánh trung thu tại số 107 Xuân Đỉnh cho biết: " Do tình hình dịch bệnh cho nên lượng hàng bán ra không được như trước. Nếu như mọi năm bán được 10 phần thì năm nay chỉ bán được 3-4 phần thôi".
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 10
" Làng nghề truyền thống Xuân Đỉnh thì nổi tiếng qua rất nhiều năm rồi. Khi nghe được tin Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội ở một số quận, huyện tôi cảm thấy rất vui vì cũng sắp trung thu rồi, mua bánh về cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.”, một người mua bánh nói.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 11
Càng về tối, lượng khách hàng đổ về làng nghề Xuân Đỉnh mỗi lúc một đông hơn, các nhân viên bảo vệ tại đây phải liên tục nhắc nhở để đảm bảo giãn cách.
Hà Nội: Người dân xếp hàng cả giờ để được mua bánh trung thu - 12
" Năm nay lượng khách mua lẻ giảm mạnh so với các năm trước vì dịch bệnh. Ngoài ra, giá bánh trung thu năm nay cũng tăng 10% so với năm ngoái vì chi phí nguyên liệu tăng, giao nhận tăng, thuê nhân công trong thời điểm dịch bệnh này cũng khó khăn...", một chủ cửa hàng bánh trên đường Xuân Đỉnh cho biết.

Đắc Huy - Văn Giang

Lý do nhiều cửa hàng ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa dù thuộc diện được bán mang về Lý do nhiều cửa hàng ăn tại Hà Nội vẫn đóng cửa dù thuộc diện được bán mang về
Hà Nội: Các cơ sở kinh doanh bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code khi mở cửa Hà Nội: Các cơ sở kinh doanh bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code khi mở cửa