Từ tối 23/10, người dân thuộc diện di dời lại tiếp tục chặn xe rác với lý do chính quyền chậm trễ trong công tác đền bù cho người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Đến sáng nay (26/10), ước có hàng chục nghìn tấn rác tồn đọng trong nội thành. Đại diện Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết giải pháp tình thế tạm thời là tập kết rác trên các xe thu gom để bên đường, phủ bạt, rắc vôi bột. Rác được tạm thời phân luồng đưa lên bãi rác Xuân Sơn (Ba Vì), và khu vực chứa tạm tại Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; lưu tại một số bãi đất trống ở ngoại thành…Theo ghi nhận của PV VOV.VN, nhiều tuyến phố Hà Nội tại các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy... rác tràn ra vỉa hè, lòng đường.Bà Thủy, người kinh doanh ăn uống tại số ngã tư Trần Nhân Tông- Triệu Việt Vương cho biết, mấy hôm nay việc bán hàng bị ảnh hưởng do phía trước cửa hàng có đống rác to không được phủ bạt, bốc mùi nặng bay sang nên vắng khách. "Ở nhiều tuyến phố, tôi thấy rác được phủ bạt thì cũng hạn chế phần nào mùi nhưng chỗ này thì không thấy phủ bạt. Ngồi cạnh đống rác mùi bay sang thì ai ăn"- Bà Thủy nói.Rác sinh hoạt trên phố Triệu Việt Vương.Ngay trước cửa nhà sinh hoạt cộng đồng phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.Rác bọc kín trong túi nylon được những người đi mót rác bới ra nên càng bốc mùi khó chịu.Nữ công nhân vệ sinh môi trường URENCO 3 cho biết, cô chỉ biết thu dọn các túi rác người dân vứt ra quét dọn sạch sẽ để gom tại các thùng rác bên đường chứ chưa biết khi nào các xe rác tới chuyển đi.Rác đổ ra giữa đường Mai Hắc Đế.Rất hãn hữu mới có một bãi rác được che phủ bạt.Người dân cho biết, rác lưu cữu rỉ nước bốc mùi, cách nhà vài trăm mét những đúng chiều gió nên vẫn phải đóng kín cửa cả ngày.Một hàng ăn sáng nay vắng khách vì đống rác hôi thối ngay trước cửa.Một thùng rác trên phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng bị đổ.Rác trên tuyến phố Lê Duẩn, quận Đống Đa.Đầu phố An Dương, quận Tây Hồ.Tại ngã tư Lò Đúc- Trần Khát Chân.Tuy nhiên, trong các ngõ tình trạng rác ùn ứ ngập ngụa còn khủng khiếp hơn. Một người dân tại ngách 16//184 ngõ Trần Khát Chân chia sẻ, "dù sao ngoài đường còn rộng rãi thông thoáng hơn, người dân trong ngõ không gian sống bị ô nhiễm nặng nề bởi rác ngập lối đi không được thu dọn. Một phần cũng do chính những người dân tranh thủ ném rác không đúng quy định. Đề nghị chính quyền phải xử lý mạnh tay thì mới ngăn được tình trạng vứt rác vào cửa nhà người khác".Tuy nhiên, trong các ngõ tình trạng rác ùn ứ ngập ngụa còn khủng khiếp hơn. Một người dân tại ngách 16//184 ngõ Trần Khát Chân chia sẻ, "dù sao ngoài đường còn rộng rãi thông thoáng hơn, người dân trong ngõ không gian sống bị ô nhiễm nặng nề bởi rác ngập lối đi không được thu dọn. Một phần cũng do chính những người dân tranh thủ ném rác không đúng quy định. Đề nghị chính quyền phải xử lý mạnh tay thì mới ngăn được tình trạng vứt rác vào cửa nhà người khác".Theo ghi nhận của PV, đến 11h trưa nay trên tuyến đường Đại Cồ Việt công nhân vệ sinh bắt đầu giải tỏa rác ùn ứ nhiều ngày về bãi rác tạm./.

Bí thư Hà Nội yêu cầu giải quyết việc chặn xe vào bãi rác Bí thư Hà Nội yêu cầu giải quyết việc chặn xe vào bãi rác

Thành phố Hà Nội có trách nhiệm "giải quyết các kiến nghị chính đáng của người dân Sóc Sơn" liên quan đến việc xử lý ...

Bãi rác lớn nhất Hà Nội bị chặn Bãi rác lớn nhất Hà Nội bị chặn

Người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ lần thứ hai trong năm nay dựng lều bạt ngăn xe vào bãi Nam Sơn, khiến ...

https://vov.vn/xa-hoi/ha-noi-ngap-rac-khi-dan-chan-xe-vao-bai-rac-nam-son-812788.vov

vov.vn