Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu và sắp tới (sau khi được Bộ Y tế phân bổ thêm 50.000 liều vaccine), sẽ mở rộng các đối tượng được tiêm chủng với tiêu chí an toàn, công khai, minh bạch.
Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2 ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp

Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến, thường kỳ với các quận, huyện, phường xã.

Theo Sở Y tế, Hà Nội đã qua 49 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng.

Hiện TP còn cách ly 2.051 người nhập cảnh đang cách ly với quy trình được thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt, Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu – là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường.

Liên quan đến vấn đề vaccine, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 vaccine.

“Sắp tới sẽ mở rộng thêm các đối tượng được tiêm vaccine. Vì vậy, các cơ sở sẽ phải tập huấn thành thạo quy trình tiêm vaccine; quán triệt, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn…”.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nêu rõ: “Trong đợt 1, TP đã chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng cho công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chuẩn bị cho đợt 2 tiêm chủng vaccine sắp tới, Sở Y tế phải thực hiện tuyệt đối an toàn trong đó đặc biệt chú ý việc khám sàng lọc phải đảm bảo đủ tiêu chí mới được tiêm; đảm bảo vaccine phải được tiêm đúng đối tượng".

Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp. Không thể chủ quan khi nguy cơ, rủi ro vẫn tiềm ẩn. Như các đợt dịch trước, dù các hoạt động xã hội đang bình thường nhưng chỉ một sự cố ở các tỉnh thành sẽ ảnh hưởng đến cả nước và Hà Nội”.

Nêu ra 5 đầu việc cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các đơn vị, hoạt động phòng chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, tất cả các giải pháp đã được đặt ra phải được thực hiện nghiêm, đặt lên hàng đầu; công tác tuyên truyền phải được thực hiện đầy đủ để người dân nắm rõ diễn biến dịch bệnh trên thế giới, không lơ là, chủ quan.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt lưu ý, Sở Y tế cùng các quận huyện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch bệnh phục vụ công tác bầu cử và yêu cầu các đơn vị phải tăng cường hơn nữa tuyên truyền, yêu cầu người dân cài đặt đầy đủ phần mềm Bluezone, có thống kê chính xác đầy đủ báo cáo TP trong thời gian sớm nhất để chủ động trong công tác khai báo y tế, truy vết lúc cần thiết; chủ động trước mọi tình huống…

Phát hiện, xử lý kịp thời 4 trường hợp nhập cảnh trái phép

Tại cuộc họp, CATP Hà Nội cho biết, lực lượng CATP đang tiếp tục xung kích tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch song hành với “Chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chip phục vụ nhân dân. Mới đây, ngày 31-3, qua công tác nắm tình hình, CATP đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu đô thị Splendora, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Các trường hợp này đều nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối nhỏ... CATP khẳng định sẽ tiếp tục làm tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Những Những "bài toán khó" của tân Bí thư Hà Nội

Huy động 650.000 tỷ đồng đầu tư công, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng..., là những "bài toán khó" với lãnh đạo Hà ...

Hơn 811.000 liều vaccine Covid-19 đầu tiên do COVAX hỗ trợ đã về đến Hà Nội Hơn 811.000 liều vaccine Covid-19 đầu tiên do COVAX hỗ trợ đã về đến Hà Nội

Hôm nay, 1-4, lô vaccine Covid-19 đầu tiên gồm 811.200 liều trong cam kết hỗ trợ của COVAX Facility cho Việt Nam đã về đến ...