Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường khi để xảy ra tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại điểm tiêm vaccine.

Ngày 12/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường khi để xảy ra tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) vào ngày 11/9.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường để người dân chen lấn tiêm vaccine - 1
Hình ảnh người dân chen lấn lấy phiếu tiêm vaccine Covid-19 ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: "Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu".

Ngày 30/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội có Chỉ thị về "Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19".

Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; coi hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh làm căn cứ đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt và nghiêm túc phê bình những nơi còn lơ là, chủ quan, thiếu tập trung trong phòng, chống dịch bệnh.

Quang Tuyền

Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tối 12/9 Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tối 12/9
Dân Dân "chen lấn" tiêm vaccine ở Trung Văn, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm