Qua kiểm tra đột xuất tại 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên phố Thụy Khuê và 1 cơ sở ở đường Âu Cơ (quận Tây Hồ), đoàn liên ngành thành phố Hà Nội phát hiện một số tồn tại.
ha noi kiem tra dot xuat 3 co so san xuat banh trung thu truyen thong phat hien mot so sai pham
Đoàn liên ngành ATVSTP số 1 thành phố Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh trung thu ở quận Tây Hồ (Ảnh: Minh Thúy)

Ngày 22-9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020 tại quận Tây Hồ.

Theo đó, đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tại 3 cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn, gồm: Cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu Anh Hòa tại số 429 Âu Cơ; cơ sở sản xuất bánh Tuyết Lan tại 167 Thụy Khuê; cơ sở sản xuất bánh Hương Trà tại số nhà 18 ngõ 167 Thụy Khuê.

Qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Hương Trà, cơ sở vật chất khu vực sản xuất bánh trung thu chưa đảm bảo, sắp xếp các vật dụng chưa gọn gàng, chưa có kho để bột, đường; nhân viên làm bánh còn dùng tay trần để nặn nhân bánh…

Ông Trần Văn Chung – Trưởng đoàn kiểm tra đã nhắc nhở cơ sở phải khắc phục ngay một số điểm tồn tại nêu trên.

ha noi kiem tra dot xuat 3 co so san xuat banh trung thu truyen thong phat hien mot so sai pham
Kiểm tra xưởng sản xuất bánh trung thu tại cơ sở Hương Trà

Tại 2 cơ sở được kiểm tra còn lại, cơ bản đáp ứng được yêu cầu trong việc chấp hành các quy định, điều kiện về đảm bảo ATTP…

Ở mùa trung thu năm nay, trên địa bàn quận Tây Hồ có tổng cộng 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; chủ yếu là các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống, tập trung nhiều ở khu phố Thụy Khuê.

Theo báo cáo từ UBND quận Tây Hồ, trong quá trình kiểm tra công tác ATTP dịp Tết trung thu hiện nay, có tình trạng một số cơ sở sản xuất bánh trung thu tìm cách chống đối như: đóng cửa, không cho đoàn kiểm tra vào khu vực kinh doanh…

Nhấn mạnh đây là tuần lễ cao điểm về đảm bảo ATTP dịp Tết trung thu năm nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đề nghị quận Tây Hồ tiếp tục tăng cường kiểm tra từ cấp quận xuống cấp phường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời có biện pháp với các trường hợp chống đối, không hợp tác.

Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi
Phát hiện một cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn ở TP.HCM Phát hiện một cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn ở TP.HCM

https://anninhthudo.vn/ha-noi-kiem-tra-dot-xuat-3-co-so-san-xuat-banh-trung-thu-truyen-thong-phat-hien-mot-so-sai-pham-post445076.antd

anninhthudo.vn