Theo Công an TP Hà Nội, việc rà soát nhu cầu, nguyện vọng của người dân là để nắm tình hình và không phải là chủ trương của UBND TP Hà Nội.

Tối 15/8, Công an TP Hà Nội vừa có thông báo về việc ban hành công văn gửi trưởng công an các quận, huyện, thị xã về việc rà soát nhu cầu trở về các địa phương của người dân đang cư trú trên địa bàn.

Hà Nội chưa có chủ trương rà soát người dân muốn rời đi hoặc trở lại thành phố - 1
Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 13/8, đơn vị này ban hành công văn yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua việc cung cấp thông tin từ gia đình, người thân).

Việc làm này của Công an TP Hà Nội là để nắm tình hình, chủ động tham mưu với các cơ quan chức năng trong công tac phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. "Đây chưa phải là chủ trương của UBND TP Hà Nội", Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

QUANG TUYỀN

Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 vay vốn Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 vay vốn
Trưa 15-8, Hà Nội thêm 27 ca Covid-19 mới: 7 ca ở phố Đội Cấn, 9 ca ở quận Đống Đa Trưa 15-8, Hà Nội thêm 27 ca Covid-19 mới: 7 ca ở phố Đội Cấn, 9 ca ở quận Đống Đa