Nhà chức trách phong tỏa nhà một nam bác sĩ ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội, vì làm việc ở bệnh viện nơi "bệnh nhân 1553" từng khám.

Ông Đỗ Văn Ngọc, Trưởng phòng Y tế huyện Thường Tín, cho biết nam bác sĩ đi từ Quảng Ninh về nhà ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường tối 27/1, tiếp xúc với bố mẹ và em trai. Ngay khi nhận được thông tin về "bệnh nhân 1553", nhân viên y tế đã đến phun khử khuẩn khu vực nhà bác sĩ trong đêm, yêu cầu cách ly tại nhà.

Đến sáng 28/1, nam bác sĩ đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Chính quyền xã Minh Cường đang đợi kết quả xét nghiệm của nam bác sĩ để tính toán phương án cách ly y tế cả thôn Lam Sơn. Hiện khu vực nhà bác sĩ ở đã được phong tỏa.

ha noi cach ly nha mot bac si tro ve tu quang ninh
Công an lập chốt cách ly nhà bác sĩ trở về từ Quảng Ninh. Ảnh: Q.A.

Cũng trong sáng 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII. Cùng tham dự có ba Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh, Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long...

Tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học phòng dịch và tái lập các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh.

"Bệnh nhân 1553" được Bộ Y tế ghi nhận sáng 28/1, sau khi có triệu chứng sốt, ho khan, đau họng, tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm đến nay là 1.553, số khỏi 1.430, số tử vong là 35.

Tất Định

Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19 Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19

Thông tin được ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ.

Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1 Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1

Học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ hôm nay (28/1) sau khi thành phố này có ca COVID-19 mới trong cộng đồng là nhân ...

https://vnexpress.net/ha-noi-cach-ly-nha-mot-bac-si-tro-ve-tu-quang-ninh-4227742.html

vnexpress.net