Pep Guardiola đã đến Barcelona ăn tối và dự kiến gặp gỡ trực tiếp với Messi để có thể sớm đưa siêu sao này về với Man City.

Pep Guardiola đã chụp ảnh tại một nhà hàng Trung Quốc ở thành phố Barcelona tối 28.8. Theo tờ El Chiringuito, Guardiola sẽ trực tiếp gặp Lionel Messi để trao đổi rõ hơn về việc chân sút có thể chuyển đến Man City. Trước đó, 2 người đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại kéo dài 3 giờ đồng hồ để bàn về việc này.

Tờ báo Argentina - La Nacion thậm chí còn khẳng định Messi đã nói chuyện với bạn bè về việc chuyển đến Man City. “Tôi đã nói chuyện với Pep Guardiola để ông ấy có thể sắp xếp việc chuyển đến Man City. Thứ bóng đá ở đó thật ngoạn mục”, Messi nói.

Pep Guardiola đã dẫn dắt Barcelona giai đoạn 2008-2012. Với Messi là hạt nhân, Barca đã 3 lần vô địch La Liga cùng 2 lần đăng quang ở UEFA Champions League. Messi có quan hệ rất tốt với người thầy cũ kể từ đó đến nay.

Theo tờ The Sun, AS, Messi được cho đã cơ bản đồng ý điều khoản cá nhân với Man City. Theo đó, siêu sao này sẽ nhận mức lương 1,4 triệu bảng/tuần (gần 44 tỉ đồng) bao gồm tiền lương cơ bản, phí ký hợp đồng, tiền thưởng và bản quyền hình ảnh.

guardiola den barcelona trong dem cho gap messi chot hop dong
Pep Guardiola chính là người đã nâng bước Messi lên tầm siêu sao thế giới. Ảnh: Getty.

Barcelona đã từ chối thiện ý của Messi về cuộc gặp gỡ trực tiếp để tìm hướng ra. Quan điểm của ban lãnh đạo Barca rất rõ, một Messi ở lại và gia hạn hợp đồng hoặc bỏ ra 700 triệu euro để thanh lý hợp đồng. Sau đó theo La SER, Barca đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty luật Cuatrecasas – đơn vị cố vấn pháp lý của mình.

Cuatrecasas trớ trêu thay lại có những luật sư đứng đằng sau “tư vấn” cho Messi gửi Burofax đến ban lãnh đạo Barca, yêu cầu rời đội hôm 25.8. Ngoài Cuatrecasas, Messi còn bắt tay với Jorge Pocourt – chuyên gia về luật thuế và thể thao để đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca.

Theo The Sun, động thái cứng rắn của Barca sẽ không kéo dài lâu. Lúc này, Man City đã đưa ra nhiều phương án cho đội bóng xứ Catalan lựa chọn. Một là Barca sẽ bán Messi cho Man City với giá 150 triệu bảng. Hai, đội chủ sân Camp Nou sẽ nhận 89,5 triệu bảng cộng với một số cầu thủ như Eric Garcia hay Angelino...

BÍCH THÙY

Lionel Messi quyết rời Barcelona, điểm đến là thành Manchester? Lionel Messi quyết rời Barcelona, điểm đến là thành Manchester?
Thua muối mặt, Barca tức tốc sa thải HLV trưởng Thua muối mặt, Barca tức tốc sa thải HLV trưởng

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/guardiola-den-barcelona-trong-dem-cho-gap-messi-chot-hop-dong-831955.ldo

laodong.vn