Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức nhận định, với tình hình dịch hiện nay quận Gò Vấp có thể nới lỏng trên diện rộng nhưng siết chặt ở nơi vẫn còn nguy cơ cao.

Sáng 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức có buổi làm việc với UBND quận Gò Vấp để đánh giá tình hình dịch sau 2 tuần quận này thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Sau khi nghe quận Gò Vấp và các sở, ngành báo cáo, ông Đức đánh giá quận Gò Vấp làm khá tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đến nay tình hình dịch ở Gò Vấp không còn khác biệt nhiều so với tình hình chung toàn TP.HCM.

Gò Vấp có thể nới lỏng trên diện rộng, siết nơi còn nguy cơ cao - 1
Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức.

Ông Đức cho rằng, những biện pháp thành phố áp dụng trong thời gian quan đã phát huy tác dụng nhưng vẫn chưa an tâm nên cần phải tiếp tục giám sát, vận động người dân khai báo y tế không chỉ khi có triệu chứng dịch COVID-19; tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng triệt để.

"Về cơ bản, quận Gò Vấp đã thực hiện phòng chống dịch COVID-19 khá tốt. Tuy nhiên quận vẫn có những khu vực trọng điểm phải siết chặt hơn nữa việc cách ly, giãn cách. Chúng ta làm càng kỹ thì việc gỡ phong tỏa sớm xảy ra. Đảm bảo an toàn mới gỡ phong tỏa", ông Đức nói.

Về việc TP.HCM có tiếp tục giãn cách và quận Gò Vấp có tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 hay không, ông Đức cho hay: "Quyết định chính thức sẽ đưa ra vào cuộc họp ngày mai trên cơ sở cân đối tình hình toàn thành phố".

Tuy nhiên, ông Đức cũng cho biết, với tình hình hiện nay quận Gò Vấp có thể nới lỏng trên diện rộng ở quận nhưng siết chặt ở diện hẹp, nơi vẫn còn nguy cơ cao.

Gò Vấp có thể nới lỏng trên diện rộng, siết nơi còn nguy cơ cao - 2
TP.HCM tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ quận Gò Vấp.

Ông Đức yêu cầu quận Gò Vấp rà soát lại toàn bộ 16 phường, có phường gần một tuần không phát sinh ca mới hoặc chỉ một ca, có vùng vẫn xuất hiện 5-7 ca, nên nguy cơ khác nhau tuỳ khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị quận Gò Vấp lập báo cáo cụ thể và gửi cho ông trước 8h sáng 14/6 để có căn cứ quyết định.

Ông Đức cho biết thêm, tinh thần cơ bản không thay đổi, đó là nới lỏng các biện pháp không còn quá cần thiết để người dân dần dần quay lại cuộc sống bình thường. Phương châm chống dịch là ban đầu rộng, sau đó thu hẹp lại có trọng tâm, trọng điểm do nguồn lực không phải là vô hạn.

Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi

Chủ tịch quận Gò Vấp cho rằng, quận chỉ cần thực hiện đợt giãn cách 15 ngày là đủ vì việc phòng, chống dịch có ...

TP.HCM lập thêm 26 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở quận Gò Vấp TP.HCM lập thêm 26 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp cùng quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh lập thêm 26 chốt ở các hẻm thông giữa các quận để kiểm soát ...