Trọng một thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Vatican, Giáo hoàng Francis kêu gọi tín đồ từ bỏ tâm lý chỉ trích cay độc hay chạy theo "vẻ lấp lánh của sự giàu có".

"Đừng chôn đi hy vọng", Giáo hoàng Francis nói, sau khi lưu ý rằng khi mọi thứ trở nên tồi tệ, "chúng ta đánh mất con tim và chuyển sang tin rằng cái chết mạnh mẽ hơn sự sống", theo AP.

"Chúng ta trở nên cay độc, tiêu cực và thoái chí", Giáo hoàng nói.

Với người Cơ Đốc giáo, lễ Phục Sinh được xem là ngày của niềm vui và hy vọng vì họ tin đây là ngày Jesus sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

"Tội lỗi thì có sức cám dỗ, nó hứa hẹn mọi thứ dễ dàng và nhanh chóng, nhưng chỉ để lại sự cô đơn và cái chết", Giáo hoàng Francis nói. "Tội lỗi đang tìm kiếm sự sống trong những người đã chết, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống trong những thứ đã mất đi".

giao hoang keu goi khong chay theo ve lap lanh cua su giau co
Giáo hoàng Francis cầm nến trong lễ Vọng Phục Sinh. Ảnh: AP.

Động viên các tín đồ, ông nói: "Tại sao không yêu kính Đức Chúa, ánh sáng thực sự, thay vì vẻ lấp lánh của sự giàu có, sự nghiệp, danh vọng và những lạc thú?".

Mở đầu buổi lễ diễn ra trước ngày Phục Sinh, Giáo hoàng Francis, mặc áo choàng dài màu trắng, cầm ngọn nến đã thắp sáng bước chậm trên lối đi giữa trong Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô tối đen. Giữa âm thanh của những câu "ánh sáng cho Chúa" bằng tiếng Latin, đèn trong thánh đường đột ngột được bật sáng theo một nghi thức truyền thống.

Đứng trước bậc bước lên bệ thờ là các hồng y mặc áo choàng màu ngà. Sau lưng họ là các nhà ngoại giao cùng vợ, chồng của họ ngồi trên ghế cùng hàng nghìn tín đồ Công giáo, du khách và những người hành hương.

giao hoang keu goi khong chay theo ve lap lanh cua su giau co
Giáo hoàng Francis bước đi trước khi đèn được bật sáng. Ảnh: AP.

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của 8 người trưởng thành được Giáo hoàng Francis làm lễ rửa tội. Vatican nói những tín đồ mới này đến từ Italy, Albania, Ecuador, Indonesia và Peru.

Vào ngày 21/4, Giáo hoàng sẽ cử hành thánh lễ Phục Sinh vào tối muộn tại Quảng trường Thánh Phêrô và có bài phát biểu từ ban công của thánh đường. Được biết đến với tên Latin là "Urbi et Orbi" (gửi đến thành phố và thế giới", bài phát biểu là dịp để nhắc nhớ về những nơi còn bị chiến tranh tàn phá và những điểm căng thẳng khác trên thế giới.

giao hoang keu goi khong chay theo ve lap lanh cua su giau co Giáo hoàng cầu nguyện cho Pháp trong vụ cháy nhà thờ Đức Bà

Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Francis rất đau buồn và hy vọng nước Pháp khắc phục tốt hậu quả của vụ cháy nhà ...

giao hoang keu goi khong chay theo ve lap lanh cua su giau co Lý do Giáo Hoàng quỳ mọp, hôn chân các lãnh đạo Nam Sudan

Giáo hoàng Francis đã khiến tất cả mọi người sửng sốt khi bất ngờ quỳ mọp và hôn chân của lãnh đạo các phe phái ...

https://news.zing.vn/giao-hoang-keu-goi-khong-chay-theo-ve-lap-lanh-cua-su-giau-co-post938076.html

Từ Khóa: