Tối 6/11, trao đổi với báo chí về việc thay đổi kế hoạch mở lại trường học từ ngày 8/11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đã thay đổi, số ca mắc trong những ngày gần đây tăng gấp nhiều lần khi xây dựng kế hoạch, nên phải điều chỉnh để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Ông Trần Thế Cương khẳng định, Thành ủy, UBND TP đều đã thống nhất cao về sự cần thiết đối với việc cho học sinh trở lại trường học. Hà Nội sẽ mở lại toàn bộ hệ thống giáo dục và đào tạo. Nhưng cách làm là đi từng bước để bảo đảm an toàn cao nhất cho trẻ em.

Toàn TP có gần 3.000 trường học với khoảng 2,1 triệu học sinh; đến nay đều chưa được tiêm vaccine. Việc đưa tất cả trường học trở lại đồng loạt trong bối cảnh như vậy rất rủi ro. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc chỉ mở lại trường học tại huyện Ba Vì từ ngày 8/11 do huyện này có độ an toàn cao hơn các quận, huyện, thị xã khác của TP.

Tổ chức dạy học trực tiếp ở huyện Ba Vì để có kinh nghiệm mở dần ra toàn TP -0

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương.

Trong quá trình tổ chức mở lại trường học ở huyện Ba Vì, TP sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm từ đó dần dần mở lại trường học ở các quận, huyện, thị xã còn lại. Trong khi mở lại ở huyện Ba Vì, từng quận, huyện, thị xã cũng sẽ rà soát, đánh giá tình hình, lên phương án theo tình hình dịch bệnh cụ thể từng khu vực. TP sẽ xem xét, đánh giá từng phương án cụ thể, nơi nào bảo đảm các tiêu chí, các điều kiện an toàn cho học sinh sẽ cho phép mở lại trường học ngay.

Ông Trần Thế Cương cũng kiến nghị TP có ý kiến đề nghị để Bộ Y tế sớm hỗ trợ, cấp vaccine để tiêm phòng cho học sinh trên địa bàn.

CL

Ai được bổ nhiệm là tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội? Ai được bổ nhiệm là tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội?
Sở GDĐT Hà Nội vào cuộc xác minh việc giáo viên trung tâm tiếng Anh chửi học viên Sở GDĐT Hà Nội vào cuộc xác minh việc giáo viên trung tâm tiếng Anh chửi học viên