Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Donald Trump cho rằng việc bỏ phiếu qua thư dựa trên công nghệ chưa được thử nghiệm, chưa được kiểm chứng.
giam doc chien dich tranh cu cua trump khong dong tinh bo phieu qua email
Marc Lotter. Ảnh: AFP/Getty Images

Marc Lotter, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Donald Trump, phát biểu trên chương trình The Guy Benson Show của Fox News Radio hôm 30.7 rằng, bài đăng trên Twitter của Tổng thống Donald Trump lên án về sự chậm trễ có thể xảy ra đối với cuộc bầu cử tháng 11 không gây tranh cãi nhiều như các nhà phê bình khẳng định.

“Các Đảng viên Đảng Dân chủ đang ủng hộ một loại công nghệ chưa được thử nghiệm, chưa được kiểm chứng, có nguy cơ dẫn đến gian lận” - ông Lotter nói về việc bỏ phiếu qua thư. “Và nhiều người không nghi ngờ điều đó”.

Khi được người dẫn chương trình Guy Benson hỏi rằng liệu Tổng thống Trump có thực sự muốn trì hoãn cuộc bầu cử hay không, Lotter đã trả lời rằng “mọi thông tin chúng tôi nhận được và cả kế hoạch của chiến dịch tranh cử đều cho thấy 3.11 sẽ là ngày bầu cử”.

Ông bổ sung: “Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng mọi phiếu bầu đều được tính, và nếu đảng Dân chủ sẽ tiếp tục khăng khăng đòi công nghệ chưa được kiểm chứng, có xu hướng lừa đảo thì họ sẽ làm dấy lên những câu hỏi về tính hợp pháp”.

“Tổng thống muốn đảm bảo cuộc bầu cử này an toàn và mọi phiếu bầu chính thống và hợp pháp đều được tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối các đảng viên Đảng Dân chủ tự do, những người khăng khăng đòi thông qua các phương thức chưa được chứng minh như bỏ phiếu hàng loạt qua thư điện tử”.

Hương Quỳnh

Cách đối mặt với suy thoái kinh tế quyết định khả năng tái đắc cử của Tổng thống Trump
Trump và Biden so găng trong “cơn đại khủng hoảng”, lịch sử có lặp lại?
“Viên đạn bạc” giúp Trump giành chiến thắng trong bầu cử Mỹ năm 2020

https://laodong.vn/the-gioi/giam-doc-chien-dich-tranh-cu-cua-trump-khong-dong-tinh-bo-phieu-qua-email-823903.ldo

laodong.vn