Giám đốc CDC Bình Phước cho biết, đầu tháng 12, Công ty Việt Á có đến "gửi quà" cho lãnh đạo trung tâm.

Ngày 2/1, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC) thông tin về việc Công ty Việt Á có đến "gửi quà" lãnh đạo CDC Bình Phước.

"Trong đầu tháng 12, đại diện của Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà. Đến tối tôi có kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng", ông Sáu nói.

Giám đốc CDC Bình Phước sẽ nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á - 1
Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Theo ông Sáu, trong thời gian qua, CDC Bình Phước đã đấu thầu rộng rãi gói thầu theo Quyết định 1170 của UBND tỉnh, Công ty Việt Á trúng thầu và CDC đã chuyển 7 tỷ đồng thanh toán cho công ty này theo quy định.

Bên cạnh đó, ngoài gói thầu này ra, trung tâm cũng thực hiện một số gói thầu theo hình thức chỉ định thầu.

"Do tình hình cấp bách, trong từng thời điểm, từng giai đoạn chúng ta phải thực hiện hình thức mua sản phẩm cho phù hợp", ông Sáu nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã 3 lần mua hóa chất, sinh phẩm từ Công ty Việt Á.

Cụ thể, đợt 1 đã mua khoảng 14.000 kit xét nghiệm với giá 509.250 đồng/kit, tổng kinh phí trên 7,1 tỷ đồng. Hình thức mua qua đấu thầu rộng rãi trên mạng đấu thầu quốc gia.

Đợt 2, mua 14.000 test xét nghiệm với đơn giá 470.000 đồng/test, kinh phí là 6,58 tỷ đồng. Mua theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Đợt 3, mua 59.376 test với đơn giá 367.500 đồng/test xét nghiệm phát hiện COVID-19, với kinh phí hơn 21,8 tỷ đồng. Hình thức mua chỉ định thầu rút gọn và đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Như vậy, CDC Bình Phước đã mua khoảng 87.000 kít xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng của Công ty Việt Á.

Tình tiết mới trong vụ án Công ty Việt Á trục lợi mua bán Kit xét nghiệm Covid-19 Tình tiết mới trong vụ án Công ty Việt Á trục lợi mua bán Kit xét nghiệm Covid-19

CQĐT nhận thấy có căn cứ xác định dấu hiệu sai phạm trong việc quản lý, nghiên cứu, chuyển giao Đề tài khoa học về ...

Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương bị khai trừ khỏi Đảng Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương bị khai trừ khỏi Đảng

Với những vi phạm nghiêm trọng liên quan vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, UBKT Tỉnh uỷ Hải Dương quyết định khai trừ ...