Cặp đôi sống ở California nhận án tù tối thiểu 25 năm vì giam giữ và tra tấn 12 trong số 13 người con của họ.

Chủ nhân của "ngôi nhà địa ngục" tại California là David Allen Turpin, 57 tuổi, và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, theo AFP.

Cả hai đã chấp nhận 14 tội danh, bao gồm hành xử tàn ác, giam giữ người trái pháp luật, bạo hành trẻ em và tra tấn 12 người con.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 19/4, một vài người con của gia đình Turpin vẫn khẳng định họ yêu thương cha mẹ mình hết lòng.

"Tôi chưa từng có ý định làm hại con cái mình", David Turpin cũng tuyên bố tại tòa án ở thành phố Riverside, cách Los Angeles khoảng 112 km về phía tây nam.

giam cam va tra tan 12 nguoi con cap doi my nhan an tu chung than
David Allen Turpin (trái) và Louise Anna Turpin nhận tội tại tòa án thành phố Riverside, bang California, với án tù chung thân. Ảnh: Reuters.

Vụ án làm rúng động nước Mỹ được phát hiện vào năm 2018. Một trong số 13 người con của David và Louise trèo cửa sổ trốn khỏi nhà, gọi điện cầu cứu. Các con của họ tuổi từ 2 đến 29 khi được phát hiện và chỉ đứa trẻ nhỏ nhất có vẻ không bị hành hạ.

Theo trích dẫn nội dung cuộc gọi, người con gái của David và Louise báo cảnh sát còn hai người em của mình bị xích vào giường ngủ. Cặp đôi nhà Turpin trói con mình chặt đến mức da họ bầm tím.

Người con gái trốn khỏi "ngôi nhà kinh dị" ở khu Perrish, hạt Riverside, nói nơi cô sống dơ bẩn đến mức việc thở cũng trở nên khó nhọc. Tuy nhiên, cha mẹ cô không cho con cái ra khỏi nhà và cũng không bao giờ cho họ tắm.

"Họ xích chúng tôi nếu làm gì trái ý họ. Có lúc, những người chị em tôi giật mình thức dậy và bắt đầu khóc trong đau đớn", cô kể lại.

Một người con trai của David và Louise kể thường bị nhốt vào cũi cùng các chị rồi bí đánh đập bằng thanh gỗ dẹp. Cả hai người bắt con cái phải ngủ 20 tiếng một ngày, gọi dậy giữa đêm rồi ép ăn gộp cả bữa trưa và bữa tối với bánh mì phết bơ đậu phộng và đồ hộp.

Kể từ khi được giải cứu, những người con nhà Turpin đã được gửi vào các trung tâm chăm sóc đặc biệt.

Các điều tra viên vẫn không tìm ra lý do vì sao cặp đôi này bắt đầu hành hạ con cái. Gia đình này dọn đến California từ Texas vào năm 2010. Những hình ảnh đăng tải trên tài khoản Facebook của David luôn thể hiện một gia đình hạnh phúc.

Theo luật của bang California, David và Louise có thể phải ngồi tù ít nhất 25 năm rồi sẽ được tại ngoại vì lý do tuổi tác.

giam cam va tra tan 12 nguoi con cap doi my nhan an tu chung than 20 ngày kinh hoàng của thai phụ bị giam cầm, tra tấn làm chết thai nhi

Đến nay, cô gái H.N.Y vẫn nằm trên giường bệnh và kể lại 20 ngày kinh hoàng bị giam cầm, tra tấn khiến thai nhi ...

giam cam va tra tan 12 nguoi con cap doi my nhan an tu chung than 21 ngày sống trong 'địa ngục' của cô gái 9X bị tra tấn đến sẩy thai

Chỉ vì số nợ của người anh, chị Duyên bị nhóm người giam cầm, dùng cây, dây xích, pháo nổ tra tấn như thời trung ...

https://news.zing.vn/giam-cam-va-tra-tan-12-nguoi-con-cap-doi-my-nhan-an-tu-chung-than-post938014.html

Từ Khóa: