Phát biểu trên tờ Bangkokpost ngày 3-9, Chủ tịch FAT - Somyot cho biết giải Thai League sẽ kết thúc sớm vào 3-5-2021, trong khi Thai League 2 hạ màn từ 27-3-2021.

giai vdqg thai lan phai ket thuc som de tiet kiem chi phi
Giải Thai League kết thúc sớm để tiết kiệm chi phí

Hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan "đóng băng" từ đầu tháng 3 vì dịch Covid-19 và sẽ lăn bóng trở lại vào 12-9.

Trước tình hình mới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định áp dụng khung thời gian như các giải châu Âu. Theo đó, mùa giải sẽ kéo dài sang tháng cuối 5 năm sau. Trong năm đầu tiêp áp dụng, hai giải đấu hàng đầu Thái Lan là Thai League 1 và Thai League 2 sẽ kết thúc ngày 25-5-2021.

Tuy nhiên kế hoạch này mới đây phải điều chỉnh. Phát biểu trên tờ Bangkokpost ngày 3-9, Chủ tịch FAT - Somyot cho biết giải Thai League sẽ kết thúc sớm vào 3-5-2021, trong khi Thai League 2 hạ màn từ 27-3-2021.

"Sở dĩ các giải kết thúc sớm là để tiết kiệm chi phí cho CLB, đồng thời, có thêm quỹ thời gian để ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup và vòng loại World Cup - hai giải đấu lớn, quan trọng bậc nhất năm 2021 của bóng đá Thái Lan", ông Somyot nói.

Người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan cũng cho biết, sau khi đàm phán bất thành với Truevissons, FAT đã tìm được một nhà đài thay thế để truyền hình trực tiếp các trận đấu còn lại của giải Thai League 1. Tuy nhiên, giải Thai League 2 thì không may mắn như thế, dù FAT đã làm việc với 3-4 đài truyền hình song không đi đến bất cứ thoả thuận nào.

Để tăng tính an toàn cho giải, FAT quyết định chi tiền xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho khoảng 3.000 người là thành viên các CLB chuyên nghiệp Thái Lan. Ngoài ra, Chủ tịch FAT - Somyot còn lập quỹ hỗ trợ cho vay không tính lãi, với mức tối đa 700 triệu đồng/CLB Thai League 1, 350 triệu đồng/CLB Thai-League 2.

Do kiểm soát tốt dịch Covid-19 nên Chính phủ Thái Lan mới đây đã chấp thuận cho mở cửa các khán đài Thai League. Điều này không chỉ giúp giải đấu thêm sức sống mà còn tạo nguồn thu cho ban tổ chức, các CLB.

Sau 6 tháng cầm cự, nhiều CLB Thái Lan đang cạn kiệt tài chính và trông đợi sự hồi sinh của giải sẽ giúp kéo lại các hợp đồng tài trợ. Những hỗ trợ từ FAT chỉ bù đắp một phần rất nhỏ so với thiệt hại mà dịch Covid-19 gây ra. Đây cũng là tình cảnh chung của các CLB trên thế giới, không riêng Thai League.

FIFA im lặng khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin ứng tiền trước FIFA im lặng khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin ứng tiền trước
10 ngôi sao được Thai League thèm khát nhất: Có tên Quang Hải 10 ngôi sao được Thai League thèm khát nhất: Có tên Quang Hải

https://anninhthudo.vn/giai-vdqg-thai-lan-phai-ket-thuc-som-de-tiet-kiem-chi-phi-post443187.antd

anninhthudo.vn