Liên quan đến việc tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - khẳng định, Hà Nội đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Theo ông Viện, giá vé tàu Cát Linh được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó cao nhất là 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất. Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Giá vé tàu đường sắt Cát Linh-Hà Đông, 30.000đ/ngày, không hạn chế lượt đi -0

Sau bao năm chờ đợi, tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội sắp chính thức hoạt động.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

"Sau khi tiếp nhận chúng tôi sẽ cho tàu chạy ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại", ông Viện khẳng định.

Trước đó ngày 29/10, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã thống nhất kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông; đây là bước đánh giá cuối cùng để đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại.

Phạm Huyền

PTT Trương Hòa Bình: Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà tắc lâu thế PTT Trương Hòa Bình: Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà tắc lâu thế
Hàng loạt tuyến buýt tại Hà Nội sẽ thay đổi khi đường sắt Cát Linh-Hà Đông đi vào hoạt động Hàng loạt tuyến buýt tại Hà Nội sẽ thay đổi khi đường sắt Cát Linh-Hà Đông đi vào hoạt động
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành chạy thử năm 2020 Đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành chạy thử năm 2020