Mặc dù giá vàng trong nước tăng mạnh, lên mức cao nhất nhất gần 1 năm qua nhưng vẫn chưa đủ kích thích khách hàng bán tháo kiếm lời.

Giá vàng tại nhiều cửa hàng lớn ở Hà Nội sáng nay 12/11 tăng cao lên mức xấp xỉ 60 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong năm. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên VTC News cho thấy thị trường vàng không vì thế mà trở trở nên sôi động hơn.

Giá vàng lên cao nhất năm, giao dịch trầm lắng - 1
Giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 11/11 ở 59,3 - 59,9 triệu đồng/lượng (mua - bán). Tại TPHCM, giá ở 59,3 - 60 triệu đồng/lượng. Mức giá này chỉ cách 2,2 triệu đồng so với giá kỷ lục 62,2 triệu đồng/lượng được thiết lập vào tháng 8/2020.

Các cửa hàng vàng lớn nhỏ nằm trên các tuyến phố Nguyễn Trãi, Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Đại Cồ Việt… đều khá trầm lắng trong ngày giá vàng đạt đỉnh này.

Chủ một cửa hàng vàng nằm trên phố Nguyễn Trãi cho biết: “Những ngày gần đây, giao dịch vàng tại cửa hàng tôi rất trầm lắng, sáng nay dù giá vàng lên mức gần 60 triệu đồng/lượng nhưng cũng không ghi nhận khách đến bán vàng”.

Chị Lê Hồng Trang, quản lý của Bảo tín Mạnh Hải tại khu vực Ngã Tư Sở cho biết: “Giá vàng liên tục tăng và đến ngày hôm nay, giá vàng miếng SJC tại cửa hàng chúng tôi đã gần chạm mức 60 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch tại cửa hàng ghi nhận ở mức bình thường, không có đột biến. Khách hàng dường như đã không còn tâm lý vàng rẻ thì đổ xô đi mua mà vàng đắt thì đổ xô đi bán nữa”.

Giá vàng lên cao nhất năm, giao dịch trầm lắng - 2
Nhân viên tại Bảo Tín Mạnh Hải đang thực hiện công việc hàng ngày tại cửa hàng.

Tại Bảo tín Mạnh Hải, vàng miếng SJC đang có ra mua vào là 59,50 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 59,95 triệu đồng trên lượng.

Còn tại Bảo tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng), vàng miếng SJC đang có giá mua vào là 59,60 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 60,05 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Huy Thành (55 tuổi, trú tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Tôi vừa bán hai lượng vàng miếng SJC trong sáng nay 12/11. Chỗ vàng này tôi mua hồi đầu tháng 3/2021. Lúc đó giá khoảng 55 triệu đồng/lượng. Đầu tư cả hơn trăm triệu mà gần 1 năm bán đi mới được lãi khoảng 8 triệu đồng, nếu không phải vì nhà có việc cần đến tiền thì tôi cũng chưa có ý định bán vàng đâu”.

Giá vàng lên cao nhất năm, giao dịch trầm lắng - 3
Cửa hàng Bảo tín Minh Châu (Trần Nhân Tông) không ghi nhận lượng khách tăng đột biến vì vàng tăng giá.

Khi được hỏi về việc vàng tăng giá, Bà Lê Hoà, một khách hàng tại Bảo tín Minh Châu cho biết: “Giá vàng lên cao thế này ai có vàng mà bán thì lãi to. Còn tôi thì ngược lại, con gái tôi sắp cưới nên tôi phải đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái. Không ngờ vàng lại lên giá đúng vào lúc đám cưới sắp diễn ra”.

Giá vàng hôm nay 12/11:Tăng dữ dội, SJC vượt mốc 60 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 12/11:Tăng dữ dội, SJC vượt mốc 60 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 12/11 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh bất chấp đồng USD tăng, giá vàng trong nước vượt 60 ...

Từ Khóa: