6h sáng nay nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.892 USD/ounce, tăng 21 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay tăng trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua nhờ thông tin nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra 559.000 việc làm trong tháng 5.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng trong tháng 5 đã giúp vàng thoát khỏi mức thấp sau khi giảm 2% vào thứ Năm. Và giá kim loại quý được cho là sẽ còn tiếp tục được hưởng lợi từ số lượng việc làm thấp hơn mong đợi.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng tăng bật trở lại phiên cuối tuần - 1
Giá vàng hôm nay tăng bật trở lại.

Như vậy, giá vàng hôm nay đang được đẩy sâu hơn vào vùng tích cực, khi nền kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm hơn dự kiến trong tháng Năm. Trước đó, các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng vào 645.000.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8%, đã giảm so với mức của 6,1% của tháng 4. Đồng thời, lạm phát tiền lương tăng 0,5% so với tháng trước. Ngoài ra, USD mạnh hơn, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cùng tình trạng quá mua trên thị trường vàng đã dẫn tới hành động bán ra.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 4/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo chuyên gia Wang Tao của hãng tin Reuters, giá vàng giao ngay có thể tăng lên trong khoảng 1.886-1.898 USD/ounce, sau khi điều chỉnh quanh mức hỗ trợ 1.853 USD/ounce.

Chủ tịch Darin Newsom của Darin Newsom Analysis cho biết, ông đang theo dõi sát sao ngày cuối cùng của tuần này. Nếu không thể đóng cửa tuần trên mức đóng cửa của tuần trước ở 1.905,3 USD, thì giá vàng sẽ thấp hơn trong thời gian tới.

NGỌC VY

Người mua vàng SJC lỗ hơn nửa triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày Người mua vàng SJC lỗ hơn nửa triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày
Giá vàng thế giới lên cao nhất 5 tháng Giá vàng thế giới lên cao nhất 5 tháng
Giá vàng SJC lên cao nhất 9 tháng Giá vàng SJC lên cao nhất 9 tháng