Giá dầu hiện đã tăng vượt mức 70 USD/thùng, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 9/2019 do căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.

Trong phiên giao dịch hôm nay (7/1), giá dầu Brent trên thị trường thế giới đã tăng vượt mốc 70 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng đang tiếp tục leo thang tại Trung Đông. Đây là mức giá cao nhất kê từ tháng 9 năm ngoái.

Trong hai tuần vừa qua, giá dầu Brent đã tăng liên tiếp, hiện đã chạm ngưỡng 70,74 USD/thùng.

gia dau tang manh vuot muc 70 usdthung
Giá dầu thế giới đang tăng cao. (Ảnh minh họa: Reuters)

Căng thẳng tại Trung Đông đang gia tăng sau cái chết của tướng Iran Maj. Gen. Qassem Soleimani tuần vừa qua được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến giá dầu đi lên.

Trong năm 2019 vừa qua, giá dầu Brent tăng 23% trong khi giá dầu WTI tăng mạnh 35%, ghi nhận mức tăng hàng năm mạnh nhất kể từ năm 2016.

Nhà phân tích chiến lược thị trường Hussein Sayed của FXTM nhận định, đà tăng của giá dầu sẽ còn tiếp diễn khi mâu thuẫn chưa được giải quyết, và điều này sẽ tạo áp lực lớn lên thị trường chứng khoán.

"Giá dầu có thể sẽ đạt mốc 70-80 USD/thùng, song nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ điều này bởi trước đó đã có thời kỳ giá dầu gần tiệm cận mức giá 100 USD/USD", chuyên gia phân tích Hussein Sayed nói./.

gia dau tang manh vuot muc 70 usdthung Giá dầu có thể tăng lên 80 USD nếu bất ổn ở Trung Đông gia tăng

Một số nhà phân tích cho rằng giá dầu có thể tăng lên 80 USD/thùng nếu căng thẳng địa chính trị leo thang làm gián ...

gia dau tang manh vuot muc 70 usdthung Giá dầu tăng sau khi Mỹ giết chết tướng Iran

Giá dầu tăng hơn 4% ngay sau khi Mỹ tuyên bố tiêu diệt tướng Iran Soleimani trong cuộc không kích sáng nay.

https://vov.vn/kinh-te/gia-dau-tang-manh-vuot-muc-70-usdthung-997823.vov

vov.vn