Gần 30 triệu người ở Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 03/11 tới, báo hiệu tỷ lệ bỏ phiếu cao kỷ lục trong năm 2020.

Hơn 29,6 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua bưu điện tại 44 trên tổng số 50 bang ở Mỹ. Số cử tri đã bỏ phiếu tính tới thời điểm này tương đương 21% tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016.

4 năm trước, số cử tri đi bỏ phiếu sớm chỉ khoảng 5,9 triệu tính tới thời điểm chỉ còn 16 ngày là tới ngày tổng tuyển cử. Nguyên nhân của tỷ lệ bỏ phiếu sớm cao là do nhiều cử tri muốn tránh phải xếp hàng dài trong ngày bầu cử khiến gia tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Cũng liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ có cuộc tranh luận cuối cùng vào tối ngày 22/10 (theo giờ Mỹ). Các nội dung tranh luận sẽ bao gồm ứng phó với Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia, và sự lãnh đạo.

Tuy nhiênJason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ngày 19/10 cho biết Tổng thống Trump sẽ đề cập tới scandal thư điện tử của con trai ông Biden ngay cả khi người điều phối tranh luận không nêu vấn đề này ra./.

Trump, Biden kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu sớm Trump, Biden kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu sớm

Trump kêu gọi người Nevada đi bầu sớm, trong khi Biden thúc giục dân Bắc Carolina "bỏ phiếu ngay hôm nay", trước cuộc tranh luận ...

Hơn 4 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống Hơn 4 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống

Hơn 4 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, mức cao chưa từng thấy khi cuộc bầu cử tổng thống còn chưa đến một tháng ...

https://vov.vn/the-gioi/gan-30-trieu-nguoi-o-my-da-di-bo-phieu-som-787392.vov

vov.vn