Sáng nay, 7-7, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech gồm 97.110 liều.
Gần 100.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer đầu tiên đã về đến Hà Nội ảnh 1
Lô vaccine Covid-19 đầu tiên của Pfizer đã về đến sân bay Nội Bài

Đây là lô đầu tiên trong cam kết cung ứng 31 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNtech cho Việt Nam trong năm 2021. Dự buổi lễ tiếp nhận vaccine, ngoài lãnh đạo Bộ Y tế còn có Ngài Christopher Klein- Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và đại diện Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.

Trước đó, tại Quyết định số 2908/QĐ-BYT ngày 12/6/2021, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, ngay từ tháng 9/2020, khi vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, Bộ Y tế và Pfizer đã làm việc về kế hoạch hợp tác phát triển, cung ứng vaccine cho Việt Nam.

Với trên 20 cuộc họp và nhiều văn bản trao đổi, đàm phán trong hơn 10 tháng vừa qua giữa Bộ Y tế và Pfizer, được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ ngành, ngày 07/6/2021 hai bên đã hoàn tất ký kết hợp đồng cung ứng vaccine.

"Sau đúng một tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng cung ứng vaccine, hôm nay lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam, dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên để đưa vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech đến người dân Việt Nam, góp phần trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19" - Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng cho biết, Bộ Y tế mong muốn Pfizer bảo đảm tiến độ cung ứng 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech trong năm 2021, đồng thời xem xét cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

Dự kiến trong tháng 7 này sẽ có thêm các lô vaccine phòng COVID-19 của Pfizer về Việt Nam.

Lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Pfizer về Việt Nam ngày 7/7 Lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Pfizer về Việt Nam ngày 7/7

Vaccine COVID-19 do Pfizer/BioNTech sản xuất sẽ về tới sân bay Nội Bài vào ngày 7/7 tới.

Chủng Delta giảm hiệu quả vaccine Pfizer tại Israel Chủng Delta giảm hiệu quả vaccine Pfizer tại Israel

Israel ghi nhận tính hiệu quả của vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa lây nhiễm nCoV giảm mạnh do biến chủng Delta và việc nới ...

Tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Pfizer tạo miễn dịch mạnh hơn Tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Pfizer tạo miễn dịch mạnh hơn

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, tiêm kết hợp hai loại vaccine của AstraZeneca và Pfizer sẽ tạo phản ứng miễn dịch mạnh hơn.

FDA cảnh báo chứng viêm tim sau tiêm vaccine Pfizer FDA cảnh báo chứng viêm tim sau tiêm vaccine Pfizer

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 23/6 cho biết các ca viêm tim ở thanh thiếu niên có thể ...

Từ Khóa: