Trong Tuần lễ Nhận thức về Tự tử, 95 đôi giày được đặt ở ĐH Nottingham để tưởng niệm 95 sinh viên ở Anh và xứ Wales tự tử trong hai năm 2017, 2018.

Independent đưa tin trong Tuần lễ Nhận thức về Tự tử, Hội Sinh viên ĐH Nottingham, Anh, đặt gần 100 đôi giày trên bậc thang trước tòa nhà Portland để cảnh báo về nạn tự tử.

95 đôi giày là sự tưởng niệm dành cho 95 sinh viên ở Anh và xứ Wales đã chọn cái chết để tự giải thoát trong hai năm 2017, 2018.

gan 100 doi giay dat trong truong tuong niem sinh vien tu tu

95 đôi giày được đặt trong trường để tưởng niệm những sinh viên đã tự tử trong 2 năm 2017, 2018. Ảnh: Independent.

Zoe Mackenzie, nhân viên phòng Phúc lợi của ĐH Nottingham, và Smith-Thompson, sinh viên năm 3 ngành Xã hội học, thực hiện chiến dịch này.

Smith-Thompson giải thích ý tưởng cho chiến dịch bắt đầu từ khi anh và Mackenzie gặp nhau, thảo luận về công tác tư vấn cho sinh viên tại các trường đại học. Tại đây, họ chứng kiến nhiều bạn trẻ mắc kẹt với các vấn đề tâm lý.

Những năm gần đây, tình trạng sinh viên tự tử là vấn đề nhức nhối ở Anh. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), tỷ lệ tự tử ở nam sinh viên cao hơn nữ.

Giai đoạn 2001-2017, trong số 1.330 sinh viên tự kết thúc mạng sống ở Anh và xứ Wales, 66% là nam.

Smith-Thompson nói thêm tình trạng sinh viên tự tử đang gia tăng. Trước tình hình đó, một bản kiến nghị gồm 1.500 chữ ký được gửi tới ĐH Nottingham.

Bản kiến nghị đưa ra các biện pháp gia tăng phúc lợi cho sinh viên, bao gồm việc công nhận Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát (10/9) là sự kiện thường niên, mở các lớp đào tạo nhằm nâng cao nhận thức về tự tử cho nhân viên trong trường, tăng nguồn quỹ cho hoạt động tư vấn sinh viên.

22/3, ngày cuối cùng của Tuần lễ Nhận thức về Tự tử, Hội Sinh viên ĐH Nottingham tổ chức 95 giây mặc niệm để tưởng nhớ các sinh viên đã chọn cách tiêu cực để thoát khỏi bế tắc.

Tháng trước, hoạt động tương tự diễn ra ở Liverpool. Hàng trăm đôi giày trẻ em được đặt trên các bậc thang của tòa nhà chuyên tổ chức sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng tự tử ở giới trẻ.

gan 100 doi giay dat trong truong tuong niem sinh vien tu tu Nhảy sông Tô Lịch tự tử, cô gái lên bờ nôn mửa vì nước quá hôi thối

Chiều 21.3, cô gái nhảy xuống sông Tô Lịch tự tử nhưng không chết mà còn lên bờ nôn mửa vì nước quá hôi thối.

gan 100 doi giay dat trong truong tuong niem sinh vien tu tu Cô gái quốc tịch Mỹ khỏa thân, rơi từ cầu vượt gần sân bay Nội Bài

Một phụ nữ ngoại quốc khỏa thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội Bài (Hà Nội) xuống đường. Nạn nhân ...

gan 100 doi giay dat trong truong tuong niem sinh vien tu tu Bốn vụ tự tử nhiều uẩn khúc của minh tinh Hàn Quốc

Sau hơn một thập niên, cái chết của Jang Ja Yun, Choi Jin Sil, Jung Dabin và Lee Eun Joo vẫn ám ảnh dư luận ...

https://news.zing.vn/gan-100-doi-giay-dat-trong-truong-tuong-niem-sinh-vien-tu-tu-post928087.html

Từ Khóa: