Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày gần 1 triệu lượt người ra đường cùng 120.000 phương tiện.

Ngày 16/8, Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 phương tiện. Từ ngày 15/8, TP.HCM mở rộng thêm một số nhóm người được phép ra đường, do đó, dự báo thời gian tới lượng người ra đường sẽ còn đông hơn.

Gần 1 triệu lượt người TP.HCM ra đường mỗi ngày trong thời gian giãn cách - 1
Công an TP.HCM dự báo người dân ra đường đông hơn trước.

Nhóm được hoạt động mở rộng thêm so với trước gồm các cơ sở thực phẩm, tổ chức hành nghề công chứng; công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm; phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân.

Riêng nhóm được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Số lượng này hơn 50.000 lượt người.

Như vậy, việc TP.HCM cho phép thêm nhóm đối tượng được hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 18h hàng ngày như trên, Công an TP.HCM dự báo lưu lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn TP.HCM trong khung giờ này sẽ tăng lên nhiều hơn so với trước đó.

HOÀNG THỌ

Tiếp tục giãn cách thêm 1 tháng, TP.HCM đề nghị Tiếp tục giãn cách thêm 1 tháng, TP.HCM đề nghị "ai ở đâu ở đó"
Trăm người chen chúc trong siêu thị, bất chấp chỉ thị giãn cách ở Bình Dương Trăm người chen chúc trong siêu thị, bất chấp chỉ thị giãn cách ở Bình Dương