'Gái già lắm chiêu 5' tốn kém chi phí để dựng bối cảnh vương giả, đầu tư thời trang và cho các diễn viên tham gia lớp học đời sống thượng lưu.

Giữa tháng 9 mới bấm máy nhưng Gái già lắm chiêu 5 mới đây đã công bố first look (các hình ảnh đầu tiên mang tính giới thiệu dự án). Đây là phim Việt hiếm hoi đầu tư quay riêng first look, thay vì trích dẫn các cảnh trong quá trình quay chính thức.

First look phim Gái già lắm chiêu 5

Đặt bối cảnh chính trong cung An Định và một số địa điểm thuộc cố đô Huế, đoạn phim toát lên không khí vương giả đúng với tựa phim Gái già lắm chiêu 5: Những cuộc đời vương giả. Ba nhân vật đầu tiên của phim được hé lộ là hai chị em Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng) - Lý Linh (Kaity Nguyễn) cùng "phi công trẻ" Jonathan Vĩnh Thụy (Khương Lê đóng). Nhân vật chính cuối cùng là Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân đóng) - người chị thứ hai trong ba chị em nhà họ Lý tạm thời được giữ bí mật.

Với nhiều đoạn thoại đầy ẩn ý đan xen những ván cờ và điệu nhảy, hai chị em Lý Lệ Hà - Lý Linh ngầm bộc lộ tham vọng hóa thân thành phượng hoàng quyền uy nhưng vẫn che giấu nhiều ý đồ thâm sâu dành cho nhau. "Lột xác" khỏi hình ảnh người phụ nữ Hà Thành nền nã quen thuộc, NSND Lê Khanh lần đầu cắt tóc ngắn, mặc đồ lộng lẫy, khoe vẻ gai góc và có chút gì đó phản diện. Kaity Nguyễn cũng không còn là cô nữ sinh dễ thương Em chưa 18, mà trở nên già dặn và sắc sảo.

Ba nữ chính của Gái già lắm chiêu 5: NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn (từ phải qua).

Ba nữ chính của Gái già lắm chiêu 5: NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn (từ phải qua).

Qua first look, Gái già lắm chiêu 5 thậm chí giàu sang, phú quý hơn cả phần 3 đề cập về giới siêu giàu. Trao đổi với Ngoisao.net, đạo diễn Bảo Nhân cũng tiết lộ đây là phần phim đắt đỏ nhất trong "vũ trụ điện ảnh" Gái già lắm chiêu, với kinh phí nhiều hơn phần 3 (trị giá hơn 20 tỷ đồng) và gấp khoảng bốn lần so với phần 1.

Chỉ riêng trong bộ ảnh giới thiệu nhân vật, đoàn phim đã sử dụng nhiều món đồ trị giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng: tượng Phật 185 triệu đồng, gối phượng hoàng triều Nguyễn 115 triệu đồng, bộ cờ vua 115 triệu đồng, đèn cổ 46 triệu đồng... Ngoài việc đầu tư bối cảnh đẹp, nhiều đồ cổ, nội thất đắt tiền và loạt trang phục sang chảnh, đoàn phim còn đưa diễn viên đi học lối sống giới thượng lưu cùng các kỹ năng cưỡi ngựa, khiêu vũ, dáng đi...

Gái già lắm chiêu 4 - 5 được sản xuất song song. Nhưng phần 5 được ấn định ra mắt trước vào dịp Tết Nguyên đán 2021. Đạo diễn Bảo Nhân hy vọng Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát để kế hoạch làm phim diễn ra suôn sẻ. Anh chia sẻ: "Chúng tôi đề cao việc phòng chống dịch nhưng cũng chủ trương suy nghĩ tích cực và duy trì kinh tế. Không thể vì dịch mà đóng băng mọi thứ. Cái khó ló cái khôn, chúng tôi sẽ tìm cách để bộ phim được thực hiện trọn vẹn".

Khương Lê - bạn diễn cặp của Kaity Nguyễn là gương mặt mới được giới thiệu qua Gái già lắm chiêu 5.

Khương Lê - bạn diễn cặp của Kaity Nguyễn - là gương mặt mới được giới thiệu qua Gái già lắm chiêu 5.

Phong Kiều

Sau Mắt biếc và Gái già lắm chiêu, phim Kiều tiếp tục quay tại Huế Sau Mắt biếc và Gái già lắm chiêu, phim Kiều tiếp tục quay tại Huế

Mới đây, đoàn phim Kiều đã có chuyến khảo sát bối cảnh lần cuối tại Huế trước khi phim chính thức bấm máy vào tháng ...

Lê Khanh: Lê Khanh: "Tôi thích mạo hiểm trong diễn xuất"

Biết vợ trở lại trường quay sau 20 năm, chồng nghệ sĩ Lê Khanh dặn chị đi nhẹ nói khẽ để làm quen nhân vật.

https://ngoisao.net/hau-truong/gai-gia-lam-chieu-5-dat-do-nhat-trong-5-phan-4144228.html

ngoisao.net