Tính năng báo cáo được Facebook cho ra đời vào 2015 nhằm phát hiện tin giả, song lại có một số người dùng lợi dụng nó để phục vụ mục đích riêng.

Theo Tech Crunch, đôi khi có những trường hợp tấn công Facebook bằng cách report một thông tin, bài đăng nhằm hạn chế sự xuất hiện của bài viết, hoặc tấn công chủ nhân đưa ra thông tin đó.

Nhằm hạn chế hành động này, Facebook sắp tung ra tính năng mới, chấm điểm từng tài khoản nhằm đánh giá uy tín thông qua các nội dung có liên quan.

facebook cham diem uy tin nguoi dung de han che tin tuc gia mao
Tính năng chấm điểm của Facebook sẽ hạn chế những báo cáo sai lệch của người dùng. Ảnh: Techcrunch.

Thang điểm đánh giá sẽ từ 0 đến 1, theo Washington Post. Khi người dùng báo cáo một thông tin là "fake news", nhưng thực tế lại là tin chính xác, điểm tin cậy của họ sẽ bị trừ, đồng thời sẽ bị hạn chế đánh giá trong tương lai. Ngược lại với các báo cáo chính xác, người dùng sẽ được tăng điểm cũng như quyền hạn báo cáo.

Quản lý bộ phận News Feed Tessa Lyons của Facebook xác nhận thông tin trên. Động thái này cũng làm hạn chế thói quen liên tục "gắn cờ" phản đối của một số người dùng, đôi khi chỉ vì họ không đồng ý với nội dung đó.

"Chúng tôi sẽ cân nhắc phản hồi với những người dùng có điểm số cao hơn so với những ai có lịch sử báo cáo không chính xác", Lyons cho biết.

Không chỉ người dùng cá nhân, các trang page, tổ chức, hội nhóm cũng nằm trong hệ thống đánh giá này.

facebook cham diem uy tin nguoi dung de han che tin tuc gia mao Facebook đánh sập 652 tài khoản Iran, Nga trước bầu cử giữa kỳ Mỹ

Facebook phát hiện chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị mới nhằm gây chia rẽ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11. Một ...

facebook cham diem uy tin nguoi dung de han che tin tuc gia mao Liệt sĩ trở về sau 36 năm báo tử nhờ Facebook

Gia đình, người thân đều nghĩ ông Nguyễn Văn Khuyên đã hy sinh cho tới ngày họ đọc được một đoạn thông tin trên Facebook.

facebook cham diem uy tin nguoi dung de han che tin tuc gia mao Nhận tiền từ Facebook, Google không nộp thuế có thể bị phạt tù 7 năm

Luật sư cho rằng cá nhân vi phạm nghĩa vụ thuế có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. ...

https://news.zing.vn/facebook-cham-diem-uy-tin-nguoi-dung-de-han-che-tin-tuc-gia-mao-post870845.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: