Quốc hội Mỹ chỉ ra một số trang thu hút nhiều lượt xem chuyên đưa tin giả, thuyết âm mưu không được kiểm chứng như Infowars, Milkshakes, có thể gây kích động bạo lực tại nước này.

Theo The Verge, sau buổi họp kéo dài gần 3 tiếng với nhiều vấn đề được đưa ra, Quốc hội Mỹ hôm thứ 3 (17/7) đã đưa ra kết luận cuối cùng, buộc Facebook phải mạnh tay hơn, thậm chí xóa những page vi phạm pháp luật.

Cụ thể, Quốc hội Mỹ đã chỉ ra một số trang thu hút nhiều lượt xem chuyên đưa các thông tin giả, thuyết âm mưu không được kiểm chứng như Infowars, Milkshakes, có thể gây kích động bạo lực.

facebook bi yeu cau khoa nhieu fanpage noi tieng

Facebook đang chịu nhiều áp lực phải xóa các trang page vi phạm pháp luật tại Mỹ. Ảnh: Theverge.

Trưởng phòng quản lý Chính sách toàn cầu của Facebook Monica Bickert nói rằng mạng xã hội này đã xóa một số bài đăng của Infowars, tuy nhiên bản thân trang page này không đáng bị xóa sổ hoàn toàn.

"Nếu họ đăng tải đủ nội dung vi phạm theo ngưỡng đo của chúng tôi, chắc chắn trang này sẽ bị khóa... Tuy nhiên thang đo của chúng tôi còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng khác nhau của hành vi vi phạm".

Các nhà lập pháp Mỹ cũng gây áp lực buộc Facebook phải xóa nhiều trang khác, mà hầu hết đều có liên quan đến quan điểm chính trị tại nước này. Đáp lại, không chỉ riêng Facebook, các đại diện của Google, Twitter cho biết họ có quan điểm trung lập về chính trị, và mục tiêu cao nhất của các hãng là làm sao tạo ra môi trường dân chủ cho mọi người dân có thể lên tiếng.

facebook bi yeu cau khoa nhieu fanpage noi tieng Chặn dùng Facebook từ máy tính công sở: Cơ quan là nơi đi làm chứ không phải nhà riêng

Nhiều chuyên gia đồng tình với việc tỉnh Thừa Thiên Huế cấm cán bộ, nhân viên vào mạng xã hội từ máy tính công sở ...

facebook bi yeu cau khoa nhieu fanpage noi tieng Bị tố là nguồn phát tán phim lậu, Facebook phủi trách nhiệm

Facebook Group (nhóm) đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về chính sách bản quyền. Tuy nhiên mạng xã hội này cho biết họ không ...

facebook bi yeu cau khoa nhieu fanpage noi tieng Bảo Thanh làm dậy sóng facebook khi viết về "vợ chồng drama rẻ tiền"

Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng" khi viết status chỉ thẳng mặt một cặp vợ chồng diễn ...

https://news.zing.vn/facebook-bi-yeu-cau-khoa-nhieu-fanpage-noi-tieng-post861288.html

Zing