Liên minh châu Âu sẽ áp thuế lên tới 48% đối với sản phẩm nhôm nhập khẩu ép đùn (aluminium extrusions) từ Trung Quốc.

Mức thuế trên được áp dụng trong bối cảnh Ủy ban châu Âu đang tổ chức các cuộc điều tra về việc liệu các nhà sản xuất Trung Quốc có bán sản phẩm với giá thấp không công bằng hay không.

Mức thuế sẽ là 30,4% đối với Công ty TNHH Vật liệu mới Haomei Quảng Đông và Công ty TNHH Công nghệ hợp kim nhẹ Quảng Đông King, trong khi Press Metal International Ltd sẽ chịu mức thuế là 38,2%.

Các công ty “hợp tác” khác sẽ phải chịu mức thuế 34,9% và nguyên liệu từ tất cả các công ty khác sẽ phải chịu mức phí 48%.

eu ap thue 48 len san pham nhom tu trung quoc
EU áp thuế 48% lên nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Reuters, các mức thuế từ 30,4 đến 48,0% sẽ được áp dụng từ 14/10. Các chương trình thuế này là tạm thời, có nghĩa là chúng sẽ được áp dụng cho đến khi cuộc điều tra dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2021. Tại thời điểm đó, EU có thể tiếp tục áp dụng thuế trong 5 năm.

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều phối chính sách thương mại tại 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, mở cuộc điều tra vào tháng 2 về các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong giao thông, xây dựng và điện tử, sau khi có khiếu nại từ Hiệp hội Nhôm châu Âu, một cơ quan của ngành công nghiệp nhôm châu Âu. Các thành viên của Hiệp hội Nhôm châu Âu bao gồm Norsk Hydro, Rio Tinto và Alcoa.

Hiệp hội kim loại của Trung Quốc đã gọi lời khiếu nại là vô căn cứ.

Vì sao Âu châu lạnh nhạt dù Trung Quốc muốn thắt chặt quan hệ? Vì sao Âu châu lạnh nhạt dù Trung Quốc muốn thắt chặt quan hệ?

Khi Trung Quốc càng cố thắt chặt mối quan hệ với Châu Âu, Bắc Kinh lại càng "chưng hửng" trước thái độ lạnh nhạt của ...

Australia thất vọng về quyết định áp thuế nông sản mới của Trung Quốc Australia thất vọng về quyết định áp thuế nông sản mới của Trung Quốc

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế chống bán phá giá 73,6% và thuế chống trợ cấp 6,9% đối với lúa mạch ...

Trung Quốc miễn áp thuế đối với đậu tương và thịt lợn Mỹ Trung Quốc miễn áp thuế đối với đậu tương và thịt lợn Mỹ

Động thái hạ nhiệt của Bắc Kinh được đưa ra trong bối cảnh giới chức nước này và Washington đang tiếp tục nỗ lực hướng ...

https://vtc.vn/eu-ap-thue-48-len-san-pham-nhom-tu-trung-quoc-ar574739.html

vtc.vn