Tổng thống Trump cho biết em trai Robert qua đời hôm 15/8 sau thời gian nằm điều trị tại bệnh viện.

"Tôi rất đau buồn khi phải thông báo rằng Robert, người em trai tuyệt vời của tôi, đã qua đời thanh thản tối nay. Đó không chỉ là người em trai mà còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ rất nhớ cậu ấy, nhưng rồi chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong tim thôi. Robert, anh yêu cậu. Xin hãy yên nghỉ", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong thông cáo hôm 15/8.

Nguyên nhân qua đời của Robert Trump không được tiết lộ. Tổng thống Mỹ trước đó cho biết em trai đang "trải qua thời gian khó khăn" vì một căn bệnh.

em trai trump qua doi
Robert (phải) và Donald Trump tại Tháp Trump, New York, tháng 9/2015. Ảnh: Twitter/DanScavino.

Trợ lý của Trump cho biết ông sẽ dự đám tang em trai, dù lịch trình làm việc và chạy đua tranh cử của ông chủ Nhà Trắng rất bận rộn trong những ngày tới.

Tổng thống Trump hôm 14/8 đến thành phố New York để thăm em trai đang phải nhập viện. Nhà Trắng không cho biết chi tiết về sức khỏe của Robert Trump, 72 tuổi, hay ngày nhập viện gần đây nhất của ông, nhưng các quan chức nói rằng ông ốm nặng.

Tờ The Daily Beast hồi tháng 6 đưa tin Robert Trump đã nằm ít nhất 10 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan. Cùng tháng đó, ông cũng đệ đơn yêu cầu tòa án ở New York chặn cuốn sách về Tổng thống Trump của Mary Trump, cháu gái ruột gọi ông và Tổng thống Mỹ là chú.

Robert Trump là em trai út trong gia đình 5 anh chị em của Tổng thống Mỹ. Giống anh trai Donald Trump, Robert tích cực tham gia công việc kinh doanh của gia đình và từng là giám đốc điều hành của Trump Organization. Robert được cho là có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông chủ Nhà Trắng và hồi đầu năm ông đã tuyên bố luôn ủng hộ anh trai "một nghìn phần trăm".

Khác với anh trai, Robert Trump sống khá kín tiếng trong những năm gần đây tại Milbrook, hạt Dutchess, New York. Ông hỗ trợ một số tổ chức từ thiện địa phương như tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo Angels of Light và một nhóm cứu hộ ngựa. Một người dân địa phương mô tả Robert là người ưu tú và cư xử đúng mực.

Vũ Anh (Theo Reuters)

'Nội chiến' trong đệ nhất gia tộc Singapore 'Nội chiến' trong đệ nhất gia tộc Singapore

Mâu thuẫn giữa Lý Hiển Long với hai người em vì cách thực hiện di chúc của cha họ, cố thủ tướng Singapore Lý Quang ...

Em trai thống đốc bang New York nhiễm nCoV Em trai thống đốc bang New York nhiễm nCoV

Chris Cuomo, người dẫn chương trình của CNN, em trai Thống đốc New York Andrew Cuomo, được xác nhận dương tính với nCoV.

https://vnexpress.net/em-trai-trump-qua-doi-4147251.html

vnexpress.net