Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có khả năng đang là người đứng đầu Ban Tổ chức và Chỉ đạo của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 25/8 nhận định, Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng đang là người đứng đầu Ban Tổ chức và Chỉ đạo (OGD) của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), cơ quan phụ trách tuyên truyền hệ tư tưởng, tổ chức đảng và bổ nhiệm chính trị.

em gai ong kim jong un phu trach co quan quan trong cua trieu tien
Bà Kim Yo-jong em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc hôm 25/8, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này ông Jeong Kyeong-doo nhận định, bà Kim Yo-jong nhiều khả năng đã được nhà lãnh đạo Triều Tiên trao cho nhiều quyền hơn khi phụ trách Ban Tổ chức và chỉ đạo của Đảng Lao động Triều Tiên. Nếu thông tin trên được xác thực, có thể thấy quyền lực của bà Kim Yo-jong đã được tăng cường đáng kể khi Ban Tổ chức và chỉ đạo của Đảng Lao động Triều Tiên được cho là chịu trách nhiệm giám sát khoảng 3 triệu đảng viên, nhằm đảm bảo họ trung thành với chính quyền. Trước đó, theo thông tin chính thức, bà Kim Yo-jong giữ chức Phó Chủ nhiệm thứ nhất Ban Tuyên truyền Đảng Lao động Triều Tiên, phụ trách quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc.

Bà Kim Yo-jong là em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là có vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết sách của Triều Tiên trong quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc. Hồi tháng 6 vừa qua, chỉ 3 ngày sau khi bà Kim tuyên bố hủy thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều, đóng cửa văn phòng liên lạc giữa hai bên thì Triều Tiên đã cho nổ tung văn phòng liên lạc này./.

Kim Yo-jong - cầu nối tương lai của Triều Tiên Kim Yo-jong - cầu nối tương lai của Triều Tiên

Cứng rắn, quyết liệt, "nói là làm", Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, ngày càng cho thấy diện mạo mới của Triều Tiên trên chính ...

Em gái Kim Jong-un 'nói là làm' Em gái Kim Jong-un 'nói là làm'

Kim Yo-jong cuối tuần trước cảnh báo một văn phòng liên lạc chung liên Triều sẽ "bị sụp đổ hoàn toàn". Hôm qua, Bình Nhưỡng ...

https://vov.vn/the-gioi/em-gai-ong-kim-jongun-phu-trach-co-quan-quan-trong-cua-trieu-tien-1087997.vov

vov.vn