Hôm 30/3, hãng tin KCNA đưa tin bà Kim Yo-jong chỉ trích phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm vào vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì ông này nói vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên là “đáng lo ngại” và đề nghị chính quyền Seoul, Bình Nhưỡng và Washington không nên tạo ra rào cản cho các cuộc đàm phán.

Em gái Kim Jong-Un chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc - 1
Bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào vùng biển gần Nhật Bản. Vụ thử tên lửa nhằm khẳng định những tiến bộ ổn định trong chương trình vũ khí của nước này và gia tăng sức ép đối với Mỹ.

Trước sự kiện này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ quan ngại và kêu gọi Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ cần nỗ lực tiếp tục đối thoại.

Bà Kim Yo-jong gọi những phát biểu của ông Moon là đáng xấu hổ vì ông đứng về phía Mỹ. Trước đó, Mỹ đã lên án vụ thử tên lửa và cho rằng các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Hành vi vô lý và trơ trẽn của Hàn Quốc hoàn toàn giống với lập luận kiểu xã hội đen của Mỹ”, hãng tin KCNA trích lời bà Kim Yo-Jong.

Hôm 26/3, Triều Tiên cho biết họ đã phóng một loại tên lửa đạn đạo mới chế tạo bằng công nghệ tiên tiến. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên trong gần một năm trở lại đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ thử tên lửa đã vi phạm các nghị quyết của hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ông khẳng định mình vẫn cởi mở trong quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Em gái Kim Jong-un cảnh cáo chính quyền Biden Em gái Kim Jong-un cảnh cáo chính quyền Biden

Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un, lần đầu đề cập đến chính quyền Biden khi cảnh báo Mỹ không gây hấn nếu theo ...

Em gái Kim Jong-un chỉ trích Hàn Quốc Em gái Kim Jong-un chỉ trích Hàn Quốc "nghển cổ theo dõi" Triều Tiên

Em gái lãnh đạo Triều Tiên lên án Hàn Quốc có "cách tiếp cận thù địch với đồng hương miền Bắc" bằng cách theo dõi ...

https://vtc.vn/em-gai-kim-jong-un-chi-trich-tong-thong-han-quoc-ar603783.html

vtc.vn