Sức khỏe của em cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, Vân Hồ, Sơn La) diễn biến xấu nên gia đình đã xin đưa con về quê. Trên xe, bé phải thở oxy.

Anh Vì Văn Nam - bố của hai anh em - cho biết sức khỏe bé thứ hai diễn biến xấu, không lấy được ven, viêm phổi diễn biến phức tạp, tiên lượng khó qua khỏi. Sau khi trao đổi với bác sĩ, gia đình đã xin đưa bé về nhà. Trên đường về, bé phải thở oxy. Khi về đến nhà khoảng 10 phút, bé đã qua đời.

Theo hồ sơ bệnh án, bé bị tắc ruột lúc mới 2 ngày tuổi. Sau khi được phẫu thuật, bé lại bị chứng ruột ngắn trên nền trẻ sinh thiếu tháng (cân nặng khi sinh là 1,9 kg). Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé được xác định mắc chứng ứ mật và viêm phổi. Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị cho bé nhưng tình hình không khả quan.

em cau be dap xe hon 100 km tu son la den ha noi khong qua khoi
Chiến cùng mẹ và em trai ở Bệnh viện Nhi Trung ương tối 25.3. Ảnh: BVCC.

Trước đó, trưa 25/3, khi đi học về, Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nghe xong, Chiến lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hàng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Dù không biết đường xuống Hà Nội, Chiến đã liều lĩnh, cứ thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Đến 18h ngày 25/3, Chiến đi được quãng đường khoảng 100 km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. Chiến được anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Hà Nội - Sơn La) - giúp đỡ và đưa về Hà Nội.

em cau be dap xe hon 100 km tu son la den ha noi khong qua khoi Chiếc xe đạp không phanh của "cậu bé Sơn La" được trả giá 103 triệu đồng

Số tiền đấu giá chiếc xe bằng đúng quãng đường 103 km Vì Quyết Chiến đi từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.

em cau be dap xe hon 100 km tu son la den ha noi khong qua khoi Cậu bé 13 tuổi đạp xe mất phanh từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em ở viện

Vừa đi học về, nghe tin em trai phải xuống Hà Nội điều trị, Chiến lập tức leo lên chiếc xe đạp mất phanh đi ...

https://news.zing.vn/em-cau-be-dap-xe-hon-100-km-tu-son-la-den-ha-noi-khong-qua-khoi-post938101.html

Từ Khóa: