Musk vừa nói rằng Tesla sẽ ngừng hoạt động nếu làm ôtô gián điệp sau khi xe của hãng bị cấm vào các cơ sở quân sự Trung Quốc.

Đây là phát ngôn đầu tiên của CEO Tesla sau khi quân đội Trung Quốc đưa ra lệnh cấm trên.

"Có một động lực rất lớn để chúng tôi giữ bí mật với bất kỳ thông tin nào. Nếu xe của Tesla được sử dụng để do thám tại Trung Quốc hay bất cứ nơi đâu, chúng tôi sẽ đóng cửa", Musk nói với một diễn đàn nổi tiếng Trung Quốc trong một cuộc thảo luận trực tuyến hôm nay (20/3).

0343 10

Elon Musk trong cuộc thảo luận trực tuyến hôm 20/3. Ảnh: Reuters

Trước đó, theo nguồn tin của Reuters hôm 19/3, quân đội Trung Quốc đã cấm xe Tesla vào các khu vực quân sự vì lo ngại về an toàn của các camera được lắp đặt trên phương tiện. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh các lãnh đạo hàng đầu của Washington và Bắc Kinh đang hội đàm căng thẳng tại Alaska (Mỹ).

Tại Trung Quốc - thị trường xe điện lớn nhất thế giới, Tesla đã bán được hơn 147.000 xe năm ngoái, chiếm 30% doanh số của hãng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Tesla cũng đang ngày càng bị cạnh tranh nhiều hơn từ các bản thủ địa như Nio, Geely.

CEO Elon Musk cũng nhiều lần xuất hiện tại Trung Quốc. Năm 2019, ông thảo luận với Jack Ma về trí tuệ nhân tạo và sao Hoả. Tại sự kiện giao mẫu Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc năm ngoái, Musk đã thu hút sự chú ý rất lớn trên mạng xã hội khi nhảy nhiệt tình trên sân khấu.

Tú Anh (Theo Nikkei)

Cựu quan chức Mỹ: Gián điệp Trung Quốc tấn công New York lớn chưa từng thấy Cựu quan chức Mỹ: Gián điệp Trung Quốc tấn công New York lớn chưa từng thấy
"Gián điệp" Trung Quốc bị bắt tại Mỹ

https://vnexpress.net/elon-musk-phu-nhan-tesla-lam-oto-gian-diep-tai-trung-quoc-4251432.html

vnexpress.net