Chiều 18/9, lực lượng chức năng các phường Long Bình, Tam Hòa và Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đồng loạt ra quân kiểm tra, đưa hàng chục trường hợp lang thang trên quốc lộ 1A đi cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng của 3 phường đã kiểm tra tại các ngã ba, ngã tư trên tuyến quốc lộ 1A, đã phát hiện gần 20 người lang thang, nhiều nhất là tại ngã tư Amata, công viên Long Bình, vòng xoay Tam Hiệp, ngã tư Bồn Nước.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu những người này lên xe ô tô của Công an về tập trung tại công viên Long Bình để test nhanh COVID -19. Mặc dù có kết quả âm tính, nhưng tất cả những người này đều phải đi cách ly tập trung.

Phát hiện, đưa hàng chục người lang thang trên luốc lộ 1A đi cách ly tập trung -0

Những người lang thang được test nhanh và đưa đi cách ly tập trung.

Theo lãnh đạo UBND các phường, thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp lang thang trên quốc lộ 1A, trong số này có nhiều người chuyên đi xin ăn trên địa bàn và xuất hiện thêm một số người lang thang vì không có nơi ở. Nếu không kiểm soát chặt các trường hợp này, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn.

Ngọc Sơn

Công an TP.HCM trắng đêm đưa người vô gia cư về các trung tâm an sinh Công an TP.HCM trắng đêm đưa người vô gia cư về các trung tâm an sinh
Người vô gia cư ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Người vô gia cư ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới