Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang cho biết dù đã phê duyệt nhà thầu nhưng sau đó tỉnh quyết định dừng, không ký hợp đồng may trang phục cho đại biểu dự Đại hội.

Những ngày qua, dư luận xôn xao việc tỉnh Tuyên Quang dự kiến chi 2,5 tỷ đồng để may trang phục cho các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sáng 5/9, trả lời PV VTC News, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng đây là thông tin không đầy đủ.

"Khi triển khai chủ trương đấy chúng tôi có đăng trên cổng thông tin đấu thầu, tuy nhiên đến thời điểm này không có bất cứ hợp đồng nào ký để may quần áo cho đại biểu. Khi triển khai chủ trương trên thì một số địa phương lùm xùm về việc mua quà tặng đại biểu nên tỉnh Tuyên Quang không ký hợp đồng với bên cung ứng", ông Tuấn nói.

du chi 25 ty dong may trang phuc cho dai bieu tinh uy tuyen quang len tieng
Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang được trang hoàng trước Đại hội. (Ảnh: Tuyenquang.gov)

Lý giải về 2 quyết định phê duyệt nhà thầu từng được ký, ông Tuấn cho hay: "Từ quyết định phê duyệt đến khi thực hiện cần phải có thêm các hợp đồng cung ứng cụ thể, vì cần các điều khoản pháp lý ràng buộc, lúc đó mới triển khai được. Kể cả bây giờ có đi hỏi đơn vị cung ứng sản phẩm xem hợp đồng đó ký đến đâu thì chắc chắn là không có.

Tôi khẳng định chưa ký bất cứ hợp đồng nào, quyết định phê duyệt là tôi ký bởi lúc đó chưa có thông tin trên báo chí về những việc cung ứng các sản phẩm cho đại biểu. Khi báo chí đưa tin, tôi đã đắn đo và quyết định không ký hợp đồng thực hiện cung ứng sản phẩm như vậy", Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang khẳng định.

Trước băn khoăn của dư luận về việc thực hiện gói thầu này, ông Tuấn cho hay: "Quyết định hay không nói cũng khó, chuẩn bị cho Đại hội là cả một quá trình, không phải một lúc có thể quyết định được. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị, phải căn cứ vào tình hình thực tiễn để tổ chức thực hiện làm sao cho phù hợp".

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, do Tỉnh uỷ Tuyên Quang đã dừng việc ký hợp đồng các gói thầu may trang phục cho các đại biểu, vì thế các đại biểu đến dự Đại hội sẽ phải tự lo trang phục của mình.

Theo tìm hiểu VTC News, ngày 24/8, Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang ký 2 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu "May trang phục đại biểu các huyện dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 1) và “May trang phục đại biểu thành phố và các Đảng ủy Trực thuộc Tỉnh ủy dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 2).

Đơn vị trúng cả hai gói thầu trên là Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương (địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội).

Giá gói thầu số 1 tỉnh Tuyên Quang đưa ra là 1.218.000.000 đồng, Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương trúng thầu với giá 1.211.910.000 đồng. .

Giá gói thầu thứ 2 là 1.350.000.000 đồng, Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương trúng thầu với số tiền 1.343.250.000 đồng.

Quyết định trên được ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang ký.

Bộ Công an sẽ cải tiến trang phục Cảnh sát giao thông theo đặc thù vùng miền Bộ Công an sẽ cải tiến trang phục Cảnh sát giao thông theo đặc thù vùng miền
Nữ phó giám đốc ở Hà Nội buôn trang phục y tế phòng dịch giả Nữ phó giám đốc ở Hà Nội buôn trang phục y tế phòng dịch giả
Đang hoàn thiện thủ tục xử phạt Ngân 98 và quán bar để cô diện trang phục phản cảm Đang hoàn thiện thủ tục xử phạt Ngân 98 và quán bar để cô diện trang phục phản cảm

https://vtc.vn/du-chi-25-ty-dong-may-trang-phuc-cho-dai-bieu-tinh-uy-tuyen-quang-len-tieng-ar572527.html

vtc.vn