Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Quốc khánh 2/9, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ C, chỉ số tia cực tím (UV) ở mức cao.

Trước tình hình nắng nóng, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ. Nếu không có việc cần thiết, nên hạn chế ra ngoài nhất là thời điểm buổi trưa, nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát.

Ngoài ra, hiện đang vào mùa mưa dông nên hiện tượng dông, lốc, sét thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân cần hạn chế đi ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình 26-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: phía Bắc ngày nắng nóng, phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-32 độ C.

Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 1/9: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng Thời tiết hôm nay 1/9: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/9, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng, có nơi ...

Thời tiết hôm nay 31/8: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng Thời tiết hôm nay 31/8: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống