Rất nhiều trụ cột của ĐT Việt Nam có thể sẽ không tham dự AFF Cup 2021 do vướng lịch thi đấu Cúp châu Á cùng các CLB chủ quản.

Do dịch Covid-19, AFF Cup 2020 đã phải dời lịch đến tháng 4/2021. Điều này khiến các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có ĐT Việt Nam khó lòng đem đến giải đội hình mạnh nhất do thời điểm trên trùng thời gian với các giải đấu cấp CLB của châu Á.

Cụ thể, AFF Cup 2021 diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5 trong khi các loạt trận vòng bảng của AFC Cup và AFC Champions League sẽ diễn ra xen kẽ trong khoảng thời gian từ 5/4 đến 5/5. AFF Cup là giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA nên các CLB có quyền từ chối lệnh triệu tập cầu thủ của các đội tuyển.

Năm 2021, bóng đá Việt Nam có 3 CLB dự AFC Cup và AFC Champions League là Hà Nội FC, Viettel và Sài Gòn FC. Vì vậy các cầu thủ thuộc 3 đội bóng này có thể sẽ không lên tuyển dự AFF Cup để tập trung thi đấu cho CLB ở các giải đấu châu Á.

Nếu điều này xảy ra, ĐT Việt Nam gần như sẽ phải sử dụng đội hình B ở AFF Cup 2021 khi những tuyển thủ Quốc gia "quen mặt" như Quang Hải, Thành Chung, Hùng Dũng, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Hoàng Đức, Trọng Hoàng ... thuộc biên chế của Hà Nội FC và Viettel.

Nếu như không có được sự phục vụ của những trụ cột nói trên, HLV Park Hang Seo sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự để giúp ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup./.

ĐT Việt Nam khởi động cho AFF Cup 2021 ngay từ cuối năm nay ĐT Việt Nam khởi động cho AFF Cup 2021 ngay từ cuối năm nay

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thay vì tập trung vào trung tuần tháng 11, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng ...

https://vov.vn/the-thao/dt-viet-nam-co-the-phai-da-aff-cup-2021-bang-doi-hinh-b-816547.vov

vov.vn