Một nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp và 9 người khác dương tính nCoV, địa phương phong tỏa ba địa điểm.

Trong cuộc họp khẩn sáng 25/6, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, 10 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến ca F0 đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Trong đó, 8 ca là người nhà, người nuôi bệnh của F0.

Đồng Tháp phong tỏa trụ sở CDC tỉnh
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp sáng 25/6. Ảnh: Ngọc Tài

Tại CDC, một nam nhân viên hành chính từng nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc chủ động khai báo và có kết quả RT-PCR dương tính. CDC tỉnh Đồng Tháp bao gồm 15 khoa phòng, với khoảng 150 nhân viên. Hiện nay việc truy vết F1, F2 liên quan đến ca nghi nhiễm tại đây được tiến hành khẩn trương.

Đồng tháp có 2 máy RT-PCR xét nghiệm Covid-19, trong đó CDC tỉnh quản lý một máy. Trước mắt để không đình trệ việc xét nghiệm, những nhân viên tại nơi phong tỏa vẫn làm việc tại chỗ đảm bảo quy trình kiểm soát mẫu. Đồng thời địa phương huy động nhân lực từ các trung tâm y tế tuyến dưới để điều tra dịch tễ.

"Ngoài việc ngừng tiếp nhận người dân vào trụ sở CDC thì các hoạt động khác vẫn diễn ra như bình thường", ông Trần Văn Hai, Giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp, nói.

Ca nghi nhiễm còn lại là nam, 65 tuổi, từng điều trị Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Người được phát hiện dương tính khi đang điều trị tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Đồng Tháp. Bệnh viện này cũng được yêu cầu phong tỏa vào sáng nay để thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết.

Hôm qua, Đồng Tháp công bố một phụ nữ, 56 tuổi, điều trị tại khoa nội từ 10/6 do áp xe ở vai, dương tính nCoV. Điều tra dịch tễ, trong số những người nuôi bệnh của ca này, có người về từ TP HCM và tỉnh Tiền Giang.

Sau khi bị phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã phải phong tỏa sẽ phân tuyến điều trị các trường hợp cấp cứu và chạy thận nhân tạo lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Các bệnh viện lân cận cũng được huy động để hỗ trợ chuyên môn.

Đến nay Đồng Tháp phát hiện 13 ca Covid-19. Trong đó một ca liên quan nhóm truyền giáo phát hiện đầu tháng 6 đã được Bộ Y tế ghi nhận, 11 ca liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và một trường liên quan người về từ TP HCM chưa được công bố, xem là nghi nhiễm.

Ngọc Tài

TP.HCM ghi nhận 8 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây TP.HCM ghi nhận 8 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Tính từ 18h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, TP.HCM ghi nhận thêm 57 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 8 bệnh nhân chưa rõ ...

Nghệ An thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, 3 ca liên quan chợ đầu mối Nghệ An thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, 3 ca liên quan chợ đầu mối

Sáng 25/6, ngành Y tế Nghệ An cho biết phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca liên quan đến ...

Sáng 25/6, Việt Nam có thêm 91 ca COVID-19 Sáng 25/6, Việt Nam có thêm 91 ca COVID-19

Sáng 25/6, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó 79 trường hợp ghi nhận trong nước.

Từ Khóa: