Đồng Nai quyết định bỏ giấy đi đường, người lao động chỉ cần mang theo thẻ nhân viên khi đi làm hằng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc.

Ngày 7/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng vừa ký văn bản về việc người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai bỏ giấy đi đường, người lao động mang theo thẻ nhân viên khi đi làm - 1
Bỏ giấy đi đường, người lao động tỉnh Đồng Nai chỉ cần mang theo thẻ nhân viên khi đi làm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình tham gia lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp từng bước khôi phục kinh tế, tỉnh Đồng Nai quyết định bỏ nội dung cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hằng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn được quy định tại các văn bản trước đây của UBND tỉnh.

Đối với người lao động, khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc phải đeo thẻ nhân viên, nếu được người sử dụng lao động trang bị đồng phục của doanh nghiệp thì người lao động buộc phải mặc đồng phục để nhận diện khi lưu thông và khi qua các chốt kiểm soát.

Người lao động đang sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng PC-COVID để sử dụng mã QR và thể hiện lịch sử tiêm chủng.

Trường hợp không có điện thoại thông minh thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Công an tỉnh và UBND các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các chốt kiểm soát tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc được thuận lợi, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện các biện pháp bảo đảm quản lý chặt chẽ “vùng đỏ”, giữ vững an toàn và mở rộng các “vùng xanh” tại địa phương.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp), Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan, UBND cấp huyện thông báo đến các doanh nghiệp biết nội dung trên để triển khai thực hiện; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của doanh nghiệp, chủ động xử lý các tình huống trong thẩm quyền cho phép.

Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

Khuất Nguyên

Người tiêm đủ liều vaccine từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về cách ly ra sao? Người tiêm đủ liều vaccine từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về cách ly ra sao?
Đồng Nai hỗ trợ hơn 10.000 người lao động về quê Đồng Nai hỗ trợ hơn 10.000 người lao động về quê