Trận động đất mạnh 4,8 độ richter làm rung chuyển hòn đảo Bali của Indonesia khiến 3 người chết và 7 người bị thương.

Trong tuyên bố đưa ra cách đây ít giờ, cơ quan tìm kiếm và cứu trợ Indonesia cho biết trận động đất ảnh hưởng tới quận Karangasem và Bangli ở phía đông Bali.

Nó xảy ra ngay trước bình minh, khiến nhiều người chạy ra khỏi nhà vì hoảng sợ. Tâm chấn của trận động đất cách Singaraja, một thị trấn cảng của Bali 62km về phía đông bắc.

Động đất rung chuyển Bali, 3 người chết, 7 người bị thương - 1
Ít nhất 7 người chết, 3 người bị thương sau trận động đất. (Ảnh: AP)

Một cơn dư chấn cũng được ghi nhận sau đó mạnh 4,3 độ richter nhưng xảy ra ở độ sâu khoảng 282 km so với mặt đất.

Gede Darmada, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn của Bali cho biết cơ quan này vẫn đang thu thập thông tin liên quan tới thiệt hại về người và tài sản.

Ông Darmada nói thêm rằng một số người bị gãy xương và bị thương ở đầu.

Trận động đất cũng gây ra lở đất ở một huyện vùng núi, khiến 2 người thiệt mạng và cắt đứt đường vào của ít nhất 3 ngôi làng.

Nhiều người nhà và các đền thờ ở Karangasem - khu vực gần tâm chấn bị hư hại. Một bé gái trong khu vực thiệt mạng do bị mảnh vỡ rơi trúng đầu.

"Gần 60% các ngôi nhà ở trong làng của chúng tôi đã bị hư hại và không thể ở được nữa", ông Nengah Kertawa - người đứng đầu ngôi làng Bunga ở Karangasem cho hay.

Nhà cửa và các cơ sở chính phủ cũng bị hư hại ở Trunyan và Kintamani - các địa điểm du lịch nổi tiếng.

SONG HY (Nguồn: AP)

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Tokyo Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Tokyo
Hậu quả động đất quá lớn, băng đảng ở Haiti đề nghị ra tay cứu trợ Hậu quả động đất quá lớn, băng đảng ở Haiti đề nghị ra tay cứu trợ