Sáng ngày 2.1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc Tết một số văn nghệ sĩ, trí thức tại TP.Hồ Chí Minh.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (bên trái ảnh) trò chuyện, thăm hỏi NSND Đinh Bằng Phi. Ảnh: Minh Quân

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Đinh Bằng Phi tại nhà riêng ở quận 3, TPHCM. Trò chuyện với NSND Đinh Bằng Phi, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá trong nền văn học nghệ thuật nói chung và trong nghệ thuật Hát bội truyền thống nói riêng, sự đóng góp của NSND Đinh Bằng Phi rất to lớn.

dong chi vo van thuong tham chuc tet van nghe si tri thuc tai tphcm
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (bên trái ảnh) thăm và chúc Tết gia đình NSND Đinh Bằng Phi. Ảnh: Minh Quân

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trong các nghị quyết của Đảng luôn đề cao, phát huy vai trò của các loại hình truyền thống. Dù đất nước có phát triển như thế nào đi nữa thì các loại hình truyền thống luôn có một giá trị rất to lớn, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách và văn hóa con người Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn NSND Đinh Bằng Phi luôn truyền lòng say mê, yêu nghề đối với thế hệ trẻ tiếp theo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng cho biết, Đảng và Nhà nước luôn trăn trở, lo lắng làm sao duy trì và phát huy tác dụng của môn nghệ thuật truyền thống này để cho giới trẻ, các thế hệ sau ai cũng biết, cũng cảm thụ được. Thông qua loại hình nghệ thuật truyền thống đó để hiểu thêm về con người và văn hóa Việt Nam.

“Trong mấy năm qua, với sự đánh giá cao của nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có UNESCO, Việt Nam có nhiều loại hình được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất là làm sao lưu truyền di sản đó cho dân tộc mình và cả thế giới” – đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng trăn trở về việc nhiều văn nghệ sĩ đời sống còn khó khăn, chưa sống được bằng nghề. Tuy nhiên, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao việc dù khó khăn nhưng nhiều văn nghệ sĩ với lòng say mê, lao động nghệ thuật nghiêm túc đã tranh thủ mọi cơ hội để truyền cảm hứng cho người khác.

dong chi vo van thuong tham chuc tet van nghe si tri thuc tai tphcm
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc NSND Đinh Bằng Phi luôn mạnh khỏe và truyền lòng yêu nghề đối với thế hệ trẻ tiếp theo. Ảnh: Minh Quân

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, NSND Đinh Bằng Phi cũng bày tỏ nhiều trăn trở về nghệ thuật Hát bội truyền thống. Tuy nhiên, với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, NSND Đinh Bằng Phi cho biết rất vui và sẽ gắng làm hết bổn phận của mình để truyền cảm hứng yêu nghề cho thế hệ trẻ sau này.

Cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đến thăm và chúc Tết gia đình Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lê Ngọc Trà tại quận 7, TPHCM.

dong chi vo van thuong tham chuc tet van nghe si tri thuc tai tphcm
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (bên trái ảnh) thăm và chúc Tết gia đình Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lê Ngọc Trà. Ảnh: Minh Quân
dong chi vo van thuong tham chuc tet van nghe si tri thuc tai tphcm
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trò chuyện với vợ chồng Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lê Ngọc Trà. Ảnh: Minh Quân

MINH QUÂN

Ông Võ Văn Thưởng: “Đến thăm các nhà giáo, tôi học thêm được nhiều điều”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay 19/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ...

Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng là không có vùng cấm

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề “nóng” trong thời gian gần đây như việc xử lý cán bộ sai phạm, khiếu ...

Ông Võ Văn Thưởng: Xử phạt báo chí chưa đủ sức răn đe

“Báo chí mà xử phạt 5 – 10 - 15 triệu thì không đủ sức răn đe, thậm chí quy định xử phạt không có ...

https://laodong.vn/thoi-su/dong-chi-vo-van-thuong-tham-chuc-tet-van-nghe-si-tri-thuc-tai-tphcm-775967.ldo

laodong.vn