Từ chiều tối nay (15/4), Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ, sau mưa rào và dông nhiều nơi, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (15/4), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ khoảng chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Từ 16-17/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông nhiều nơi; cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 16/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa rét - 1
Chiều tối nay, Bắc Bộ chuyển mưa dông.

Từ đêm 16/4, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội từ 16/4 có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trời chuyển lạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi trên 32 độ C Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi trên 32 độ C

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ ...

Bắc Bộ tăng nhiệt, vùng núi đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh Bắc Bộ tăng nhiệt, vùng núi đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ tăng nhiệt dần, khu vực miền núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn ...